Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen

Các món lẩu thập cẩm luôn là sự lựa chọn của nhiều người bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ đáp ứng được nhu cầu đa dạng và sở thích ăn uống của nhiều người hơn. Trong số đó phải kể đến món lẩu gà thập cẩm cực kỳ dễ nấu nhưng lại có thể mang đến cho thực khách những hương vị đặc biệt. Nước dùng được ninh từ xương ngọt kết hợp cùng các loại rau, cá nhúng đến khi chín chắc chắn sẽ là bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào ngày cuối tuần. Hãy tham khảo cách làm món lẩu gà thập cẩm ngay bây giờ nhé.

Lẩu gà thập cẩm 1

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Nửa con gà khoảng 600 gram
  • 1 củ khoai môn
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 2 tai ngô
  • 20 gram nấm hương
  • Tỏi, hành tím, sả, ớt, gừng, hành lá
  • Nguyên liệu dùng kèm Lẩu gà: tôm, ba chỉ bò, cá viên, mực, đậu phụ phô mai, xúc xích… tùy theo sở thích của bạn và gia đình
  • Rau ăn kèm lẩu: rau và nấm tùy theo sở thích
  • Gia vị thông dụng: bột canh, muối, hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng, dầu ăn…

Lẩu gà thập cẩm 2

Cách nấu lẩu gà thập cẩm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt gà, sau khi mua về rửa sạch với nước một lần rồi xát đều với muối pha với nước cốt chanh hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau khi thực hiện xong, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và để ráo nước. nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Gà sau khi làm sạch và sơ chế xong cho vào tô đủ lớn, thêm một ít hạt nêm, đường và rượu trắng vào trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút cho gà thấm gia vị.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác như sau:

  • Cùng tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
  • Với hành lá, bạn cắt bỏ rễ và lá héo sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng vừa.
  • Với sả và gừng, bạn sơ chế thật kỹ rồi đập dập.
  • Với nấm hương ngâm nước lạnh cho bớt mùi hăng rồi rửa thật sạch.
  • Với khoai môn, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Với đậu phụ trắng, rửa sạch và cắt thành từng miếng.
  • Với ngô ngọt, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa phải.
  • Với các loại rau ăn kèm lẩu gà, bạn rửa thật sạch rồi để ráo nước.
  • Về phần nguyên liệu thịt, cá, bạn sơ chế sạch sẽ theo cách riêng của từng nguyên liệu, sau đó ướp với một chút hạt nêm để đậm đà hơn.

Lẩu gà thập cẩm 3

Bước 2: Đun sôi nước luộc gà trộn

Đầu tiên, đặt nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Bật bếp đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt săn chắc và thơm thì cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi. và thêm một ít bột súp.

Tiếp theo, đun nồi nước dùng trên lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 30 phút. Lưu ý trong quá trình ninh nước dùng, bạn cần thường xuyên loại bỏ bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn.

Sau 30 phút hầm, lấy gà ra và cho vào tô riêng. Vậy là bạn đã có một nồi nước dùng.

Lẩu gà thập cẩm 4

Bước 3 Nấu nước dùng lẩu

Bạn đặt nồi dùng để ăn lẩu lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun đến khi dầu nóng thì cho hỗn hợp hành tỏi băm nhỏ, sả, gừng, ớt đã sơ chế vào đảo đều. Khi thấy nguyên liệu đã xào chín vàng thì đổ nước luộc ở bước 2 vào nồi và nêm nếm vừa ăn.

Sau đó, bạn tiếp tục đun nồi lẩu cho đến khi sôi thì cho ngô ngọt, nấm hương và khoai môn vào.

Cuối cùng, khi các nguyên liệu trên đã chín, bạn cho đậu phụ trắng cùng với nửa cốc nước cốt chanh đã bỏ hạt vào là có món nước lẩu chua thơm ngon.

Lẩu gà thập cẩm 5

Sản phẩm hoàn thiện

Với món Lẩu gà thập cẩm, khi bạn nấu xong nước dùng và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ rau củ đến thịt nghĩa là món ăn đã hoàn thành. Về phần nước chấm, món lẩu này chỉ cần một bát nước mắm pha cùng chút ớt cay, không hề phức tạp chút nào.

Khi ăn, bạn đặt nồi lẩu lên bếp ăn nóng, thêm chút hành lá và rượu trắng, sau đó có thời gian thoải mái lựa chọn nguyên liệu, rau củ mình thích, cùng với đĩa. Thịt gà đã được hầm trước. Bạn cho từng nguyên liệu vào nồi lẩu, đợi chín là có thể thưởng thức ngay để cảm nhận độ tươi ngon, nóng hổi của món ăn tuyệt vời này.

Lẩu gà thập cẩm 6

Lẩu gà thập cẩm nên ăn rau gì?

Như đã đề cập ở phần nguyên liệu, với món lẩu gà thập cẩm bạn có thể lựa chọn các loại rau, nấm tùy theo sở thích của mình và gia đình. Một số loại rau thích hợp để ăn kèm với món lẩu gồm có tro ô, cải xoong, hoa chuối, cải bẹ xanh, rau muống, cần tây, cải bẹ xanh, cải bắp… hay các loại nấm như nấm rơm. kim kim châm, nấm đùi gà…

Chúc các bạn thành công trong việc nấu món lẩu gà thập cẩm thơm ngon, đa dạng và bổ dưỡng này để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình nhé!

Viết một bình luận

سكس سات pornucho.com بزاز شرموطه
tamil maid videos tubemania.org torrent2u
سكس عربي قصص جنسية teenstreamporn.com سكس اغتصاب الام
katrimazafull hotmoza.tv kannda six video
نيك عافيه azcorts.com سكس ممثلات عربى
schooldays hentai hentaitgp.org fairy gone hentai
luv is cast gma teleseryefullepisodes.com abot kamay na pangarap full episode 55
indian xxn video indianpornv.com hindi video film bf
zsex indianfuckingclips.com teen actress porn
first yaya may 6 2021 full episode gma pinoyfused.com laluna sangre august 4 2017
nude bengali girl nimila.net puku sex
sexy movie com download bestsexporno.com vidz24.com
ftv hunter sumotube.mobi sex poran com
sexy call girls bangalore orangeporntube.net naked bangali
yuoporn analotube.info mms sex live