Nguyên liệu:
– 1/2 con vịt, 2 củ khoai tây, 2 quả ớt ngọt xanh, 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 20ml nước tương, 1 thìa dầu hào, 20ml rượu nấu ăn, 1 miếng quế, muối vừa ăn, 2 trái hoa hồi.
Làm:
Thịt vịt rửa sạch, thấm khô, cắt thành miếng vừa ăn. Cho vịt vào nồi, thêm nước, đun sôi vài phút rồi vớt vịt ra.
Bóc vỏ và cắt tỏi. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát.
Ớt xanh ngọt loại bỏ hạt và cắt thành dải nhỏ. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vịt vào đảo đều.
Đảo đều cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho gừng, tỏi, quế vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó thêm nước tương, dầu hào và rượu nấu ăn. Xào đều mọi thứ. Sau đó cho một bát gạo và nước vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 30 phút.
Sau đó cho khoai tây vào nấu khoảng 7-8 phút cho đến khi khoai tây mềm.
Cuối cùng cho ớt xanh vào, nêm muối vừa ăn rồi vặn bếp khuấy nhanh cho đến khi nước cạn.
Khi nước gần cạn và đặc lại thì tắt bếp.
Múc thịt vịt om khoai tây ra đĩa và ăn cùng cơm. Vịt om khoai mềm, ngon, thơm và có chút lạ, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Chúc may mắn!
Vịt om cá sấu là món ăn đặc trưng của miền Bắc với vị chua của cá sấu kết hợp với thịt vịt béo, mềm, thơm ngon. Cách nấu vịt kho thơm ngon rất đơn giản và dễ làm tại nhà.