Xem cách làm trứng chiên nước mắm
Nguyên liệu
– 5 quả trứng gà (hoặc trứng vịt cũng được, bao nhiêu tùy thích)
– 2 nhánh hành lá
– 1 nhánh rau mùi
– 8 củ hành tím hoặc tỏi
– Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm Thái Long, bột ngọt
Đang làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hành lá, hành tím và rau mùi rửa sạch. Sau đó, cắt đôi và chia làm 2 phần: đầu hành và lá hành, sau đó thái nhỏ. Đồng thời cắt hành tím và rau mùi thành từng miếng nhỏ rồi đặt sang một bên.
Bước 2: Chiên trứng
Lấy một cái chảo lên, cho một ít dầu vào rồi cho hành tây vào, sau đó đập trứng vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi trứng chín vàng rồi xếp ra đĩa. Bạn có thể đánh trứng để chiên tùy theo cách nấu mà bạn thích.
Bước 3: Làm nước mắm
Bạn chuẩn bị 100g nước lọc, thêm 2 thìa đường (20 gam), nửa thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, thêm 1 thìa tương ớt để nước sốt đặc hơn và đẹp mắt hơn. , nửa thìa hạt tiêu, khuấy đều.
Sau đó, phi thơm hành tím rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sôi thì cho trứng vào, để lửa vừa rồi rưới nước sốt lên trên để trứng thấm gia vị.
Nếu bạn muốn nước sốt loãng hoặc vừa, hãy thay đổi mức nhiệt thành cao hoặc trung bình. Chiên khoảng 6 phút thì rắc hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp là xong.