Món súp vô cùng bổ dưỡng, ngọt thơm với các nguyên liệu hấp dẫn như đậu phụ, tôm, nấm, trứng sẽ khiến cả gia đình yêu thích.
Nguyên liệu:
200g tôm, 3 cây nấm hương tươi, 50g nấm hải sản, 2 quả trứng, 200g đậu phụ mềm, 1 củ hành lá, 5g muối, một ít tiêu, 2 thìa canh dầu olive (loại dùng để chiên).
Làm:
Tôm lột vỏ và rửa sạch toàn bộ đầu. Đầu tôm được dùng để nấu canh. Nấm hải sản bỏ chân và rửa sạch. Rửa nấm và cắt thành lát dày.
Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng. Sau đó cho đầu tôm vào xào đến khi đầu tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.
Thêm 1,2 lít nước, đun sôi trong 5 phút thì vớt đầu tôm ra và để riêng.
Đập 2 quả trứng vào tô và đánh đều. Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho trứng vào chiên đến khi trứng vàng đều hai mặt.
Đẩy trứng vào một góc chảo, sau đó cho thịt tôm vào xào đến khi tôm đổi màu thì tắt bếp.
Trong nồi nước dùng, bỏ đầu tôm. Sau đó thêm trứng chiên, tôm chiên và nấm vào.
Đậy nắp nồi, tăng lửa và nấu trong 5 phút. Sau đó cho đậu phụ cắt hạt lựu vào, đun sôi lại ở lửa lớn và nấu thêm 2 phút nữa.
Cuối cùng thêm muối vừa ăn và một ít hạt tiêu là xong. Tắt bếp.
Múc canh đậu phụ nấu tôm nấm vào tô, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên trên là xong.
Món súp vô cùng bổ dưỡng, ngọt thơm với các nguyên liệu hấp dẫn như đậu phụ, tôm, nấm, trứng sẽ khiến cả gia đình yêu thích.
Chúc may mắn!
Cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt cách làm đơn giản tại nhà không chỉ ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn mát, nhẹ, dễ ăn, không bị dính…