Cuối tuần chẳng cần đi biển, làm 5 món hải này vừa ngon giá lại trung bình cho cả nhà thưởng thức

1. TÔM NƯỚNG BƠ TỎI

Nguyên liệu:

– 700 gram tôm sú (hoặc tôm càng)

– 3 thìa cà phê tỏi băm

– 3 thìa bơ không muối

– 250g phô mai mozzarella

Cách làm tôm nướng phô mai:

– Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và chân. Dùng kéo hoặc dao có đầu nhọn, sắc cắt một đường dọc sống lưng tôm để loại bỏ sợi chỉ đen.

– Trộn bơ, tỏi băm và phô mai với nhau trong một tô nhỏ. Sau đó cho hỗn hợp nhân đã trộn vào từng thân tôm và để ướp khoảng 10 – 15 phút.

– Nướng tôm: Bật bếp chiên ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng nồi chiên trong 5 phút. Cho giấy bạc vào nồi chiên rồi cho tôm vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

– Khi tôm chín, cho tôm ra đĩa. Khi ăn chấm tôm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon.

Cuối tuần không cần ra biển, hãy làm ngay 5 món hải sản vừa ngon, giá vừa phải cho cả nhà thưởng thức - 1

Cuối tuần không cần ra biển, hãy làm 5 món hải sản vừa ngon, giá vừa phải cho cả nhà thưởng thức - 2

2. MỰC XÀO DỪA

Nguyên liệu:

– 300g mực, dầu ăn vừa đủ, vài tép tỏi băm nhỏ, muối vừa đủ, 200g dưa cải chua, 1 miếng gừng, một ít rượu nấu.

Làm:

– Mực cắt bỏ mắt, bỏ xương, bỏ túi mực, sau đó rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn và để riêng.

– Cắt dưa cải thành từng miếng nhỏ và để riêng.

– Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho gừng băm nhỏ vào xào thơm rồi cho mực vào xào chín.

– Khi mực chuyển sang màu nâu vàng thì cho rượu nấu vào để khử mùi tanh.

– Tiếp theo cho dưa cải chua và tỏi băm vào.

– Xào khoảng 1-2 phút, nêm chút muối cho vừa ăn, khuấy đều rồi tắt bếp. Lưu ý không nên xào quá lâu mực sẽ dai và mất ngon.

Mực xào dưa chua vừa ngon vừa có chút lạ, mực thơm, giòn xen lẫn vị chua vô cùng hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn món này với cơm nóng.

Cuối tuần không cần đi biển, hãy làm ngay 5 món hải sản vừa ngon, giá vừa phải cho cả nhà thưởng thức - 3

3.Bạch tuộc sốt Thái

Nguyên liệu:

– 1kg bạch tuộc

– Nước sốt me cay, tương ớt

– Xoài xanh, cóc non, quất

– Rau mùi và húng quế Việt Nam

– Hành, tỏi, sả, gừng, ớt

– Gia vị: nước mắm, muối tôm, ớt bột, đường, dầu ăn

Cách làm bạch tuộc sốt Thái:

– Bạch tuộc mua về làm sạch và khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Luộc bạch tuộc với gừng và sả khoảng 5-7 phút trong nước sôi cho đến khi chín, không nên để lâu quá sẽ bị dai. Bạch tuộc vớt ra cho vào tô nước đá để giòn hơn.

– Chuẩn bị nước sốt Thái: Chuẩn bị 2/3 chén đường, 1/2 chén nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa sốt me cay, 1 thìa muối tôm, ớt bột (tuỳ thích). Trộn đều. Phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Thêm hỗn hợp nước sốt Thái ở trên vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại. Nêm nếm vừa ăn. Để nguội.

– Rau mùi và húng quế cắt nhỏ. Cắt xoài và cóc thành miếng vuông vừa ăn.

– Cho vào tô trộn gồm bạch tuộc, xoài, rau thơm, sả thái mỏng, thêm ớt thái lát (tuỳ thích). Đổ nước sốt Thái vào trộn đều, để khoảng 10-15 phút cho gia vị ngấm rồi thưởng thức.

Bạch tuộc sốt Thái thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn vô cùng tươi ngon, giải khát tuyệt vời cho ngày Tết!

Lưu ý: Nước sốt Thái chưa dùng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong 1-2 tuần.

Cuối tuần không cần ra biển, hãy làm ngay 5 món hải sản vừa ngon, giá vừa phải cho cả nhà thưởng thức - 4

4. NGHÊU HẤP TÔM VÀ THỊT HẤP

Nguyên liệu:

– 15 con nghêu lớn

– 200g tôm

– 250g thịt heo xay

– 3 cây nấm đông cô khô

– 15g bột bắp pha với 15ml nước

Ướp gia vị:

– 7,5g muối; đường, tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp

Làm:

– Nghêu rửa sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nhả hết cát. Bạn có thể thêm chút ớt tươi để giúp nghêu há miệng nhanh.

– Nấm ngâm cho mềm, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ và băm nhỏ. Cho thịt vào tô, thêm nước xốt thịt vào và trộn đều. Sau đó cho tôm vào, khuấy đều để chúng dính vào nhau. Thêm nấm và rau mùi xắt nhỏ, trộn đều. Cho vào tủ lạnh để ướp trong 30 phút.

– Nghêu sau khi ngâm rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi cho đến khi ngao há miệng thì tắt bếp ngay. Lấy nghêu ra. Lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ và tách vỏ ngao thành hai nửa riêng biệt. Rắc một ít bột ngô lên vỏ ngao để chống dính.

– Nhồi thịt vào vỏ ngao, sau đó đặt một miếng thịt ngao lên trên. Đậy kín vỏ ngao còn lại. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, cho nghêu vào nồi hấp khoảng 8 phút cho ngao chín thì vớt ra đĩa.

– Lấy một ít nước ngao đặt lên bếp đun sôi, sau đó cho bát bột ngô hòa tan vào nước vào đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn rồi đổ ra tô rắc lên đĩa nghêu nhồi tôm hấp hấp . đó là nó.

Cuối tuần không cần ra biển, hãy làm ngay 5 món hải sản vừa ngon, giá vừa phải cho cả nhà thưởng thức - 5

5. Hàu tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

– 500 gram thịt hàu sống, 1 quả trứng, gừng vừa đủ, 1 thìa rượu nấu, 2 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương, 2 thìa tinh bột sắn.

Làm:

Thịt hàu mua về ngâm nước cho loại bỏ bùn và một ít vỏ vỡ rồi rửa sạch, để ráo nước. Thêm rượu nấu, nước tương, muối và ngũ vị hương vào, ướp trong 20 phút.

Cho bột mì vào tô lớn, đánh trứng, thêm muối, một ít ngũ vị hương rồi đổ lượng nước vừa đủ vào. Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp mịn và dày.

Dùng thìa nghiêng bột để kiểm tra. Nếu bột không dễ chảy xuống là bột đã sẵn sàng. Nếu bột mỏng có thể cho thêm bột mì để điều chỉnh.

Cho một miếng gừng vào nồi, thêm nước và đun sôi. Cho hàu đã ướp vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt hàu hơi co lại thì vớt ra để ráo nước rồi dùng giấy lọc thấm khô nước. Nếu hàu nhiều nước sẽ bị bắn tung tóe dầu.

Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ, cho một giọt bột mì vào, khi bột nổi lên nghĩa là dầu đã sẵn sàng thì có thể cho hàu vào.

Nhúng hàu vào bát bột mì sao cho bột dính vào hàu, cho hàu vào nồi dầu, chiên ở nhiệt độ không quá cao, không nên chiên quá nhiều hàu cùng lúc để giữ nguyên chất lượng. nhiệt độ của dầu ổn định. Nếu cho quá nhiều hàu, nhiệt độ của dầu sẽ giảm khiến hàu chín không đều và vỏ bột bên ngoài sẽ không được giòn. Chiên một lúc thấy bột se lại thì lấy ra. Lặp lại cho đến khi hết hàu.

Sau đó, vặn lửa lớn để tăng nhiệt độ của dầu, cho hàu đã chiên vào chảo và chiên lại khoảng nửa phút để hàu giòn hơn và bên trong không bị nhão. Sau nửa phút, lấy hàu ra. Chúng giòn bên ngoài, mềm bên trong và vô cùng ngọt ngào và thơm ngon.

Khi ăn có thể chấm với tương ớt hoặc bột canh chanh ớt trộn mù tạt, vô cùng hấp dẫn!

Cuối tuần không cần đi biển, hãy làm ngay 5 món hải sản vừa ngon, giá vừa phải cho cả nhà thưởng thức - 6

Chúc may mắn!

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/cuoi-tuan-chang-can-di…

Loại củ này giàu kali hơn chuối bán ngoài chợ.  Khi nấu theo cách này sẽ trở thành món ăn vặt cuối tuần thơm ngon và bổ dưỡng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon để thưởng thức ngày cuối tuần từ loại củ bổ dưỡng này rồi!

Món ngon cuối tuần

Viết một bình luận

سكس سات pornucho.com بزاز شرموطه
tamil maid videos tubemania.org torrent2u
سكس عربي قصص جنسية teenstreamporn.com سكس اغتصاب الام
katrimazafull hotmoza.tv kannda six video
نيك عافيه azcorts.com سكس ممثلات عربى
schooldays hentai hentaitgp.org fairy gone hentai
luv is cast gma teleseryefullepisodes.com abot kamay na pangarap full episode 55
indian xxn video indianpornv.com hindi video film bf
zsex indianfuckingclips.com teen actress porn
first yaya may 6 2021 full episode gma pinoyfused.com laluna sangre august 4 2017
nude bengali girl nimila.net puku sex
sexy movie com download bestsexporno.com vidz24.com
ftv hunter sumotube.mobi sex poran com
sexy call girls bangalore orangeporntube.net naked bangali
yuoporn analotube.info mms sex live