Món ruột chiên dai, giòn, thơm chấm cùng chút nước chấm mặn, ngọt, cay đã thực sự chinh phục được nhiều thực khách. Với cách làm món lòng rán Nguyễn Siêu mà bài viết dưới đây chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình những đĩa lòng rán thơm ngon mà không cần phải tốn thời gian ra ngoài ăn.
Tự làm lòng chiên Nguyễn Siêu tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất mà còn khiến cả gia đình phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn. Bạn đừng lo việc làm món ăn này khó hoặc quá phức tạp. Chỉ cần chú ý một chút là mọi công việc xử lý sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
Hãy cùng tìm hiểu cách làm đĩa lòng chiên Nguyễn Siêu ngon nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Lòng chiên của Nhất Quán Nguyên Siêu có gì ngon?
Một địa chỉ đã quá quen thuộc với giới trẻ Hà Nội, kể cả người lớn. Người ta còn nói nếu chưa từng chiên lòng Nguyễn Siêu thì chưa biết được hương vị thật sự của lòng chiên.
Lòng chiên ở đây có những nét độc đáo mà nơi khác không có. Bên ngoài giòn vàng, bên trong mềm mà không bị khô. Ăn một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa mà không thấy chán.
Lòng chiên sẽ thơm ngon khi ăn cùng rau thơm và chấm với nước mắm tôm. Nếu ai không ăn được mắm tôm thì quán còn chuẩn bị sẵn nước mắm cực ngon. Ngoài lòng xào, quán còn có nhiều món bình dân khác như lòng xào và gỏi lòng. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, bạn hãy ghé qua Nhất Quán Nguyên Siêu tại: 23 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Làm lòng chiên Nguyễn Siêu dễ hay khó?
Làm một đĩa lòng chiên có rất nhiều công đoạn cần chú ý, từ làm sạch nguyên liệu cho đến chế biến. Cách làm món lòng chiên Nguyễn Siêu cũng vậy, bạn cũng cần chú ý những mẹo cần thiết trong quá trình thực hiện.
Trong bước sơ chế nguyên liệu, quan trọng nhất là phải làm sạch dạ dày, ruột lợn. Khi mua ngoài chợ, những thực phẩm này đã được người bán làm sạch phần nào những thứ bên trong. Tuy nhiên, bạn cần phải tiến hành vệ sinh lại, bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào quá trình vệ sinh của người bán.
Tương tự như các món ăn khác. Cách làm món ăn này như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần có cho món lòng chiên Nguyễn Siêu bao gồm:
- Lòng lợn non
- Cái bụng
- chanh, ớt
- Rau thơm, hành lá
- Bún
- Gia vị nhà bếp thông dụng
Cách làm lòng chiên Nguyễn Siêu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lòng và dạ dày lợn chứa nhiều chất bẩn nên có mùi tanh đặc trưng. Rửa bằng nước thường sẽ không loại bỏ được những bụi bẩn và mùi hôi này. Vì vậy, bạn cần sử dụng chanh và muối trắng để làm sạch nhiều lần.
Chà đi chà lại bên trong và bên ngoài ruột và dạ dày bằng chanh và muối trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó, vắt bớt dầu và rửa lại vài lần bằng nước sạch.
Rau thơm và hành lá rửa sạch, rửa thật sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
Cắt hành lá thành từng miếng có kích thước bằng ngón tay.
Bước 2: Xay nhuyễn nguyên liệu
Sau khi làm sạch và để ráo nước, cắt dạ dày và lòng thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý cần xét đến độ co của lòng sau khi chiên. Không nên thái miếng quá nhỏ khiến món ăn khi trình bày không hấp dẫn.
Bước 3: Chiên ruột
Đặt một cái chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng cho đến khi nóng. Lưu ý bạn nên phết đều dầu ăn lên chảo để khi mặt trong tiếp xúc với chảo không bị cháy và dính.
Sau khi dầu nóng, đổ dạ dày và lòng đã chuẩn bị vào chảo. Chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt của từng miếng ruột.
Chú ý quan sát, khi lòng chuyển sang màu vàng vừa thì vớt ra. Không nên để trong chảo quá lâu vì sẽ làm lòng bị mất nước và bị khô hoặc cháy. Như vậy, món ăn sẽ không đạt yêu cầu cả về mặt thẩm mỹ lẫn hương vị.
Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn có lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn bên dưới. Sau khi lòng chiên chín thì vớt ra đĩa. Món ăn sẽ bớt dầu mỡ và thơm ngon hơn rất nhiều.
Phi thơm hành lá trong chảo dầu rồi vớt ra để trang trí đĩa lòng chiên.
Bước 4: Trộn nước chấm cho lòng chiên
Có một đĩa nước chấm thơm ngon sẽ góp phần làm tăng hương vị và sự hấp dẫn của món lòng chiên.
Nước mắm chấm lòng chiên có thể pha theo công thức gồm các nguyên liệu sau: Nước mắm ngon, đường, tỏi băm, ớt thái lát, nước cốt chanh và một ít nước lọc. Trộn đều các loại gia vị này và có thể thêm nhiều hơn cho phù hợp với khẩu vị người ăn.
Bước 5: Thưởng thức lòng heo chiên giòn
Thưởng thức món ruột xào rau thơm và bún của Nguyễn Siêu. Ăn kèm với nước chấm trộn để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Lời kết
Vậy là bạn đã có một món ăn thịnh soạn để thưởng thức cùng mọi người rồi. Hy vọng cách làm lòng chiên Nguyễn Siêu trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn.