Cách làm lẩu gà rượu nếp ngon lạ miệng thỏa mãn tín đồ khó tính

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món Lẩu gà nấm, Lẩu gà thập cẩm, Lẩu gà thuốc bắc… và muốn đổi sang một món ăn lạ miệng hơn vẫn sử dụng nguyên liệu là thịt gà thì hãy thử ngay món Lẩu gà rượu nếp. Với món ăn này, bạn chỉ cần ăn một lần là sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt được tạo nên bởi vị ngọt của thịt gà và vị hơi cay của xôi và rượu. Hãy tham khảo cách làm món Lẩu gà rượu xôi thơm ngon này nhé.

Lẩu gà rượu nếp 1

Chắc chắn món ăn này sẽ kích thích vị giác của nhiều người. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và mạnh dạn vào bếp thể hiện tài năng của mình để chiêu đãi gia đình vì cách nấu lẩu gà này cực kỳ đơn giản nhé! Bây giờ, hãy bắt đâù!

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 1 con nặng khoảng 1,5 – 2 kg. Chọn gà mái tơ để thịt mềm và ngon hơn.
  • 1 bát xôi và rượu
  • 1kg xương heo
  • 20 gram hương thơm Trung Quốc
  • 2 – 3 củ hành tím khô
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 ít hành lá
  • 1kg bún tươi
  • Các gia vị cần thiết như bột canh, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, hạt nêm…
  • Các loại rau ăn kèm lẩu: ngải cứu, rau muống, rau muống, bắp cải, bắp cải…
  • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm tuyết…

Lẩu gà rượu nếp 2

Cách nấu lẩu gà thơm ngon cùng rượu nếp

Bước 1: Chuẩn bị xương heo và nấu nước dùng lẩu

Xương heo sau khi mua về rửa thật sạch với nước rồi cho vào nồi nước sôi chần qua một lần, sau đó để ráo nước và rửa thật sạch bằng nước lạnh cho đến khi sạch.

Xương heo sau khi sơ chế xong, cho tất cả vào nồi lớn cùng với một ít bột canh/muối, gừng giã nhuyễn và một ít hành tím, thêm nước ngập xương rồi bắc lên bếp đun lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì giảm lửa và ninh xương heo trong khoảng 1 giờ để nước dùng có vị ngọt tự nhiên.

Ghi chú:

  • Bạn có thể đợi lọc thêm vài miếng xương gà hầm cùng nhau để nước ngọt và đậm đà hơn;
  • Trong quá trình hầm xương heo, bạn phải thường xuyên hớt hết bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong và thơm hơn.

Sau khi hầm nước luộc xương đủ thời gian, bạn đổ ra và lọc qua rây để loại bỏ xương gãy khi chặt xương.

Bước 2: Chuẩn bị gà

Trong khi chờ xương heo hầm chín để nấu nồi xôi gà rượu nếp, bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác, đặc biệt là thịt gà.

Với thịt gà, sau khi mua về rửa sạch với nước và khử mùi hôi bằng cách xát muối lên toàn bộ thân gà từ trong ra ngoài. Sau khi làm sạch, dùng dao lớn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho tất cả vào rổ cho ráo nước. Lúc này, bạn có thể cho chân gà và cổ gà vào nồi nước luộc xương để hầm chung.

Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt gà vào tô sạch đủ lớn, thêm một lượng vừa phải bột canh, bột ngọt, hạt nêm và nước mắm theo khẩu vị gia đình, cùng với 1/2 phần xôi và rượu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó trộn đều và ướp gà khoảng 30 phút.

Lẩu gà rượu nếp 3

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

  • Với hành tím, gọt vỏ và chia thành hai phần bằng nhau. Một phần giã nát, phần còn lại giã nhỏ rồi thái nhỏ đem chiên cho đến khi có mùi thơm.
  • Với tỏi, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nát, băm nhỏ.
  • Với gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi giã nát như củ hành tím.
  • Với các loại rau, nấm, bạn có thể nhặt, rửa sạch với nước rồi tách thành từng miếng nhỏ hoặc cắt thành miếng vừa ăn.
  • Với bún tươi, bạn chỉ cần luộc trong nước sôi để loại bỏ chất bẩn.

Lẩu gà rượu nếp 7

Bước 4: Xào gà

Với cách nấu lẩu gà nếp rượu này, để nước lẩu bớt tanh và ngọt hơn, bạn hãy cho gà vào xào chín rồi cho vào nồi luộc sôi trước khi ăn.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn rồi đun nóng trên lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp tỏi và hành băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hỗn hợp nguyên liệu này chuyển sang màu vàng và tỏa mùi thơm đặc trưng thì đổ thịt gà đã ướp vào xào chín.

Xào cho đến khi thịt gà săn chắc và ngấm gia vị thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần gà xào và nửa xôi, rượu còn lại vào nồi nước dùng đã nấu ở bước 1.

Lẩu gà rượu nếp 4

Cuối cùng, bạn điều chỉnh gia vị cho vừa miệng, sau đó cho hành tím giã nhuyễn và hương vị Trung Hoa vào là xong.

Bước 5: Thưởng thức món Lẩu gà rượu nếp

Vậy là món ăn này cơ bản đã hoàn thành, bây giờ chỉ cần mang ra và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi!

Để “tham tiệc”, bạn đặt nồi nước dùng lên bếp đun sôi lại, sau đó nhúng rau, nấm vào nồi, thịt gà đã có trong nước dùng nóng. Lưu ý, bạn không nên nhúng quá nhiều rau cùng một lúc vì sẽ khiến rau bị chín quá, không ngon và mất chất dinh dưỡng.

Lẩu gà rượu nếp 5

Nên ăn rau gì với món Lẩu gà rượu nếp?

Cũng như các món Lẩu khác, món Lẩu gà nấu cơm rượu này có thể ăn kèm với nhiều loại rau xanh, nấm hương khác nhau. Có thể nói, các loại rau ăn kèm lẩu rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình và gia đình như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm linh chi, cải chíp, bắp cải, ngải cứu, rau muống Malabar. , rau muống, chuối, cải xoong…

Lời kết

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món Lẩu gà nếp rượu thơm ngon hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình món Lẩu thơm ngon, ngọt ngọt, đậm đà, thu hút vị giác với hương vị cay cay vô cùng khác biệt. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ yêu thích món lẩu này đấy!

Viết một bình luận

سكس سات pornucho.com بزاز شرموطه
tamil maid videos tubemania.org torrent2u
سكس عربي قصص جنسية teenstreamporn.com سكس اغتصاب الام
katrimazafull hotmoza.tv kannda six video
نيك عافيه azcorts.com سكس ممثلات عربى
schooldays hentai hentaitgp.org fairy gone hentai
luv is cast gma teleseryefullepisodes.com abot kamay na pangarap full episode 55
indian xxn video indianpornv.com hindi video film bf
zsex indianfuckingclips.com teen actress porn
first yaya may 6 2021 full episode gma pinoyfused.com laluna sangre august 4 2017
nude bengali girl nimila.net puku sex
sexy movie com download bestsexporno.com vidz24.com
ftv hunter sumotube.mobi sex poran com
sexy call girls bangalore orangeporntube.net naked bangali
yuoporn analotube.info mms sex live