Nguyên liệu:
1 cá chim vàng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, nửa thìa giấm balsamic, 1 thìa rượu nấu, một chút muối, một ít đường trắng
Mỗi loại hành, gừng, tỏi một ít.
Làm:
Cá chim sau khi được mổ và làm sạch vàng, cắt vài đường trên bề mặt, rắc chút muối và hạt tiêu rồi ướp.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bóc vỏ và cắt tỏi. Gừng cũng rửa sạch và thái lát.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cá chim vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho ra đĩa.
Cho hành, gừng, tỏi vào chảo đun nóng với một ít dầu ăn rồi xào cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó thêm dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn và giấm. Thêm một ít nước và đun sôi.
Sau đó cho cá chim vào đun sôi ở lửa lớn. Sau đó đậy nắp nồi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Sau đó mở nắp, vặn lửa lớn và đun sôi trong khi rưới nước sốt lên cá.
Đun cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Cá chim sốt này vừa ngon vừa đậm đà, chắc, thơm, ăn với cơm mùa hè sẽ rất ngon.
Chúc may mắn!
Tổng hợp 3 cách làm cá nướng muối ớt hoặc sốt me thơm ngon. Hãy cùng Eva’s Kitchen xem chi tiết từng bước chế biến dưới đây nhé.