Nguyên liệu:
300g ức gà, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, một chút muối, 2 thìa rượu nấu ăn, một ít nước, một ít tiêu, 2 củ hành lá, vài hạt mè rang.
Làm:
Rửa sạch ức gà và lau khô. Sau đó dùng dao rạch những đường nhỏ trên miếng thịt, dùng mặt sau dao ấn nhẹ để miếng thịt thấm gia vị, mềm và ngon hơn.
Rắc chút muối và tiêu lên thịt gà, trộn đều. Ướp một lúc.
Cho dầu hào vào tô, thêm mật ong, rượu nấu ăn, nước tương và 2 thìa nước vào, khuấy đều.
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi chiên ức gà.
Chiên cho đến khi mặt dưới của ức gà có màu vàng nâu thì lật mặt lại và chiên mặt còn lại.
Sau đó rưới nước sốt vừa trộn ở trên vào.
Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 7-8 phút để ức gà ngấm gia vị.
Cuối cùng, tăng lửa, nấu cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Cho ức gà ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn, rắc hành lá và mè rang lên trên rồi thưởng thức.
Món gà sốt này mềm, ngon, ngọt, dễ ăn và không hề ngán chút nào.
Chúc may mắn!
Với công thức gà nướng này đảm bảo ngon ngọt, không bị khô, giúp bữa ăn cuối tuần thêm thú vị.