Nguyên liệu:
– 250g tôm, 2 quả cà chua, 2 củ hành lá, 2 tép tỏi, một chút muối, một ít tiêu.
Làm:
Tôm rửa sạch để ráo nước. Cho tôm vào nồi, thêm nước, luộc tôm rồi vớt ra.
Bây giờ dùng dao dọc sống lưng tôm để lấy sợi chỉ đen. Xếp tôm vào đĩa.
Gọt vỏ và cắt cà chua.
Tỏi băm nhỏ. Rửa hành tây và cắt thành miếng.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cà chua vào xào.
Xào cho đến khi cà chua mềm thì cho tỏi băm vào đảo đều vài lần.
Sau đó xào tôm cùng nhau. Cuối cùng cho chút muối, chút tiêu, hành lá vào xào đều cho tôm ngấm sốt cà chua là xong.
Loại tôm sốt cà chua này ngon, đậm đà, có vị hơi chua, thịt chắc và rất ngon.
Chúc may mắn!
Trước đây ít người ăn loại rau này, nay thấy ngon nên nhiều người đua nhau mua.