Xà lách là một loại rau thuộc họ rau diếp. Nó chứa các chất kháng khuẩn, chống viêm, giúp làm mát cơ thể và giải độc hiệu quả. Bên cạnh đó, rau diếp còn giúp giảm loét miệng, viêm họng mà còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Mùa này mua xà lách về xào cho cả nhà cùng thưởng thức. Nó ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe của bạn.
Nguyên liệu:
– 300g xà lách, 4 tép tỏi, 1 thìa xì dầu, chút muối, dầu ăn.
Làm:
Xà lách rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng. Đun sôi một nồi nước, cho xà lách vào chần trong vài giây rồi vớt ra ngay.
Tỏi băm nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó thêm nước tương để tăng mùi thơm.
Tiếp theo, đổ xà lách vào và nêm muối vừa ăn.
Sau đó khuấy đều khoảng 30 giây – 1 phút là xong.
Rau xà lách xào như thế này giòn, ngon, đậm đà, thơm, ăn với cơm rất hợp.
Chúc may mắn!
Thay vì nhận lấy với lòng biết ơn, con dâu tôi lại chọn cách đưa cho hàng xóm chỉ vì sợ đồ ăn tôi gửi về không đảm bảo.