Nguyên liệu:
1 bát cơm nguội, 100g tôm, 10g bột cà ri, 1 miếng hành tây, 40g ngô ngọt, 30g đậu Hà Lan, nửa củ cà rốt, một ít tiêu đen xay, dầu ăn, 5g muối, hành lá cắt nhỏ, một ít nước tương.
Làm:
Gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu cà rốt; Rửa sạch hạt ngô, hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ và rửa sạch đậu Hà Lan.
Tôm rửa sạch, bỏ gân đen, thêm chút muối và tiêu, trộn đều. Ướp tôm trong 10 phút.
Đập 2 quả trứng vào tô cơm nguội rồi trộn đều.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho ngô, đậu Hà Lan, cà rốt vào xào một lúc trên lửa lớn.
Sau đó đổ cơm đã trộn với trứng vào, đảo nhanh và đều.
Tiếp theo cho tôm và hành tây vào, tiếp tục đảo đều.
Khuấy đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và đỏ.
Thêm bột cà ri (nếu không thích cay có thể bỏ qua), khuấy đều.
Khuấy đều cho đến khi hạt gạo săn chắc, thêm muối và chút nước tương cho vừa ăn. Rắc hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.
Loại cơm chiên này vừa ngon vừa lạ, có màu vàng đẹp mắt.
Chúc may mắn!
Bún bò Nam Bộ có vị chua, ngọt, thơm, thanh mát, hòa quyện với vị giòn của dưa leo, rau thơm, vị bùi của đậu phộng, hành phi……