Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Bò hầm khoai tây: 95.000đ
– Bí luộc: 20.000đ
– Đậu phộng rang: 20.000đ
Tổng cộng: 135.000đ
Nguyên liệu: – 350g thịt bò có gân hoặc gân, 2 quả cà chua, 3 củ khoai tây, 3 thìa nước tương, 2 tép tỏi, 2 thìa rượu nấu, 4 thìa nước tương, 1 thìa nước tương đen, một ít đường phèn, 1 củ hành lá cắt nhỏ, 1 miếng gừng cắt nhỏ.
– Thịt bò cắt thành từng miếng, sau đó ngâm vào nước lạnh 20 phút để loại bỏ máu thừa. Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi khoảng 2 phút thì hớt bọt, vớt thịt bò ra rửa lại bằng nước ấm để giảm mùi hôi.
– Đổ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đun trên lửa vừa. Sau khi đường chuyển sang màu caramel (màu nâu gián), đổ thịt bò vào đảo đều cho đến khi thịt bò bám đều vào đường và có màu đẹp mắt. Ngoài ra, điều này còn giúp giữ ẩm cho thịt bò và tránh bị khô.
– Cho một ít dầu vào chảo, cho tỏi và gừng băm vào xào thơm rồi cho cà chua rửa sạch cắt nhỏ vào xào chung. Thêm khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng vừa ăn vào xào thêm 1 phút nữa.
– Cho thịt bò vào, thêm nước nóng vừa đủ (nước nóng giúp thịt bò mềm hơn), thêm rượu nấu ăn, nước tương và nước tương đen. Điều chỉnh gia vị, đun sôi ở lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ trong 1 giờ. Nấu cho đến khi nước dùng gần cạn, thịt mềm và nước dùng đặc lại. Nêm nếm vừa ăn và điều chỉnh độ mặn nếu chưa đủ. Rắc chút hành lá xắt nhỏ vào là xong!
Chuẩn bị: 400g bí đao, 1 chút muối.
Gọt vỏ bí, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước có chút muối, cho bí đao vào đun đến khi chín thì vớt ra.
Chuẩn bị: 150g đậu phộng, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.
Lạc mua về, chọn bỏ những hạt xấu xí, dẹt rồi ngâm lạc vào tô nước sạch khoảng 20 phút. Trong quá trình ngâm, bạn dùng tay chà xát nhiều lần để làm sạch tạp chất bám trên bề mặt hạt. Sau khi ngâm khoảng 20 phút, độ ẩm trong đậu phộng đã được bổ sung đầy đủ. Điều này giúp trong quá trình rang làm nóng đậu phộng nhanh hơn và đều hơn, giúp món ăn giòn hơn. Sau đó vớt đậu phộng ra hoặc dùng khăn giấy lau khô.
Cho dầu ăn vào chảo rồi cho đậu phộng vào. Bạn không nên đun nóng dầu ăn trước khi cho đậu phộng vào vì đậu phộng sẽ nhanh cháy. Rang đậu phộng ở lửa nhỏ và rang đều.
Rang cho đến khi đậu phộng có màu cánh gián, giòn thơm ngon là được. Bây giờ hãy tắt bếp nhưng đừng bỏ đậu phộng ra ngay nhé. Thêm 1 thìa rượu trắng vào đảo thêm 2 phút nữa để đậu phộng không bị cháy vì chảo còn nóng. Sau 2 phút, rượu đã bay hơi hết, cho đậu phộng ra đĩa. Việc cho thêm cồn có thể giúp đậu phộng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp đậu phộng giòn, để được lâu và thơm hơn.
Lúc này rắc một ít muối hoặc bột canh lên đậu phộng rồi trộn đều. Những hạt muối mịn hoặc bột canh sẽ dính đều vào đậu phộng khiến đậu phộng rất đậm đà và hấp dẫn. Khi đậu phộng nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh và dùng dần.
Chúc may mắn!
Đối với nhiều mẹ bầu, việc vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho gia đình không hề dễ dàng bởi lúc này cơ thể nặng trĩu, chưa kể nhiều mẹ bầu…