Bánh khoai lang chiên phô mai có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm và co giãn, ngọt, thơm, cực kỳ ngon.
Nguyên liệu:
– 200g khoai lang, 80g bột nếp, 30g sữa đặc, 20g đường trắng, phô mai mozzarella vừa đủ, 1g muối, dầu ăn.
Làm:
Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành lát. Đun sôi một nồi nước để hấp, cho đĩa khoai tây vào xửng hấp trong 20 phút cho đến khi khoai chín.
Cho khoai tây vào tô và nghiền nát.
Sau đó cho 20g đường trắng và 1g muối vào tô khoai tây, trộn đều.
Sau đó cho 80 gam bột nếp và 30 gam sữa đặc vào. Trộn đều bột nếp, sữa đặc và khoai lang rồi nhào thành khối bột mịn.
Chia bột thành từng phần khoảng 30g rồi vo tròn.
Tạo một lỗ ở giữa miếng bột rồi dùng tay từ từ xoa xung quanh để miếng bột nở ra như một chiếc bát nhỏ. Sau đó thêm phô mai mozzarella.
Từ từ đóng các mép bột lại và tạo thành hình bầu dục.
Đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn. Sau đó thả những viên bột bánh khoai tây vào và chiên từ từ trên lửa nhỏ.
Sau khi mặt dưới của bánh chín vàng thì lật bánh lại và chiên mặt còn lại cho đến khi chín vàng rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bánh khoai lang chiên phô mai có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm và co giãn, ngọt, thơm, cực kỳ ngon.
Chúc may mắn!
Những ai là tín đồ của phô mai chắc chắn sẽ yêu thích món ăn này.