Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Cá kho: 105.000đ
– Súp lơ luộc: 20.000đ
– Dưa muối: 5.000đ
Tổng cộng: 130.000đ
Chuẩn bị: 700g cá làm sạch, cắt miếng, nước mắm, nước tương, vài chùm tiêu xanh, 1 bát cơm, bột canh/muối, dầu ăn/mỡ lợn
Cá rửa sạch rồi cho vào nồi. Nêm nước mắm và muối vừa đủ, 1 thìa nước tương vào, khuấy đều rồi ướp khoảng 10 phút. Sau đó đặt nồi cá lên bếp, đổ nước kho vào, nếu nước kho chưa đủ ngập cá thì thêm nước nóng, thêm 1 thìa dầu ăn vào, đậy nắp lại và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa nhỏ và đun khoảng 30 phút. Khoảng 10 phút trước khi tắt bếp, cho tiêu xanh vào đun nhỏ lửa cho đến khi chín.
Chuẩn bị: 1 bông cải xanh, 1 chút muối.
Cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ và rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối. Luộc bông cải xanh cho chín rồi vớt ra. Đun sôi nước để nấu canh.
Chuẩn bị: – 500 cải xanh – 2 củ hành tím – Một ít hành lá – Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.
– Rửa sạch rau, cắt rau thành từng miếng vừa ăn, thái mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng miếng khoảng 4cm.
– Phơi bắp cải, hành tím, hành lá dưới nắng 1 ngày cho rau hơi héo. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho muối và đường tan. Cho bắp cải, hành tím và hành lá vào lọ rồi ngâm hoàn toàn trong nước. Đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 2 ngày trước khi sử dụng. Ăn kèm dưa cải chua và ăn kèm với cơm.
Chúc may mắn!
Mỗi món ăn đều có hương vị hấp dẫn riêng, thơm ngon, dễ ăn khiến cả nhà đều yêu thích.