Nguyên liệu:
– 1/2 bắp cải, 50g thịt bò, 2 nấm hương tươi cắt nhỏ, một ít tiêu, 1/4 củ hành tây xắt nhỏ, 1/2 quả ớt chuông thái hạt lựu, 1/2 quả ớt đỏ, 1/2 củ hành lá.
Làm:
Bước 1: Xào thịt
Phi một ít dầu ăn với hành tây cắt nhỏ cho thơm. Sau đó thêm nấm, thịt lợn và ớt chuông. Khuấy đều cho đến khi thịt thơm và nấm chảy nước. Rắc chút tiêu rồi tắt bếp, cho thịt băm xào ra đĩa.
Bước 2: Xào rau củ
Ở một chảo khác, cho một ít dầu ăn vào, cho bắp cải đã rửa sạch và cắt nhỏ vào đảo đều.
Khi bắp cải bắt đầu mềm thì cho thịt băm đã xào vào và đảo đều.
Nếu khô có thể thêm 2 thìa nước.
Lúc này nêm muối vừa ăn, thêm ớt băm và hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm một chút rồi tắt bếp.
Bắp cải mềm, ngon, ngọt, đậm đà và không nhạt nhẽo, ăn với cơm rất ngon.
Chúc may mắn!
Đây là món ăn rất đơn giản, giòn, ngọt, đậm đà, ăn với cơm mà không cảm thấy ngán.