Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Cá hấp hành gừng: 100.000đ
– Đậu bắp luộc: 15.000đ
– Mướp xào mề gà: 25.000đ
Tổng cộng: 140.000đ
Nguyên liệu: – 1 kg cá chẽm hoặc cá rô phi, cá chép, cá chép… tùy chọn – 2 quả ớt (tùy theo độ cay mà bạn muốn ăn mà dùng lượng ớt phù hợp) – 1 miếng gừng lớn – 2 nhánh hành lá – 1 thìa nước tương – 1 thìa rượu nấu ăn
Cắt hành lá thành từng miếng và cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng thái sợi. Cắt ớt thành từng khoanh. Cắt và làm sạch cá, sau đó loại bỏ thịt ở hai bên và cắt đuôi. Đầu cá có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi nhưng không được cắt rời để trang trí cho đẹp. Loại bỏ cột sống và vây.
Sau khi lấy hai miếng thịt ra, bạn cắt chéo thành từng miếng đều nhau nhưng không nên bẻ nát hoàn toàn. Rắc gừng lên trên cá. Thêm 1 muỗng canh rượu nấu và ướp trong 10 phút.
Sau khi ướp xong, đặt cá vào đĩa sâu lòng. Xếp 2 dải thịt này lại gần nhau. Đặt đuôi và đầu cá vào đúng vị trí để tạo thành một chú cá đẹp. Xếp gừng và ớt để trang trí. Đặt đĩa cá vào rổ, đun sôi và hấp trong 10 phút. Sau khi hấp khoảng 10 phút, vớt cá ra, loại bỏ hết gừng cũ, đổ nước hấp cá vào tô, sau đó cho gừng mới và hành lá lên trên. Bỏ đi nước hấp cá và gừng già giúp cá bớt tanh. Thêm 1 muỗng canh nước tương.
Đun nóng dầu ăn rồi đổ đều lên cá. Dầu nóng làm cho gừng và hành lá có mùi thơm.
Chuẩn bị: 300g đậu bắp, muối.
Sau đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối rồi cho đậu bắp đã rửa sạch vào nồi, đun sôi cho đến khi chín (chỉ 3-4 phút) thì vớt ra ngâm trong nước. bát nước. làm lạnh để duy trì hương vị tươi.
Cuối cùng, trước khi ăn bạn nên cắt bỏ phần cuống đậu bắp. Cần nhắc lại rằng bạn không nên cắt cuống hoặc cắt làm đôi trước khi luộc, vì điều này sẽ khiến đậu bắp trở nên nhầy nhụa hơn trong quá trình luộc, và dinh dưỡng chủ yếu nằm ở phần nhầy nhụa này, làm như vậy là vô cùng lãng phí. . Nước đun sôi dùng để nấu canh.
Chuẩn bị: 1 bộ mề gà, 2 quả dưa hấu, hành khô, hành lá, muối, dầu ăn.
Gọt vỏ dưa và cắt lát. Lòng gà làm sạch, cho hành khô vào phi thơm rồi xào chín cùng chút muối cho vừa ăn. Xào nhanh dưa trên lửa lớn, thêm chút muối cho vừa ăn, cho ruột vào khuấy đều là xong. Rắc chút hành lá cho thơm.
Chúc may mắn!
Bò nhồi đậu sốt cà chua là món ăn có hương vị thơm ngon, mới lạ, độc đáo khiến bàn ăn thêm phần hấp dẫn.