Đây là món ăn rất đơn giản, giòn, ngọt, đậm đà, ăn với cơm mà không cảm thấy ngán.
Giá đỗ là loại rau mầm quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng. Trồng giá đỗ rất nhanh, chỉ khoảng 3 ngày là có thể thu hoạch. Giá đỗ có thể ăn sống, làm salad, luộc, nấu canh, xào… Giá đỗ rất giàu vitamin và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là cách xào giá đỗ chay thơm ngon, đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng. Vui long tham khảo thông tin đo.
Nguyên liệu:
– 300g giá đỗ, 1 quả ớt ngọt xanh, nửa củ cà rốt, một ít muối, dầu ăn, gừng băm nhuyễn.
Làm:
Giá đỗ bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành dải mỏng. Ớt xanh loại bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành dải.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, xào gừng băm cho thơm rồi cho giá đỗ đã ráo nước vào xào.
Khuấy đều rồi thêm cà rốt xắt nhỏ và ớt xanh lần lượt vào.
Khuấy đều rồi thêm lượng muối thích hợp vào cho vừa ăn.
Xào khoảng 1,5 phút cho đến khi giá đỗ mềm và tiết ra ít nước thì tắt bếp.
Đây là món ăn rất đơn giản, giòn, ngọt, đậm đà, ăn với cơm mà không cảm thấy ngán.
Chúc may mắn!
Trong thời tiết chuyển mùa này, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món tôm chiên giòn thơm ngon cùng lá chanh và bát cơm nóng hổi.