Trong thời tiết chuyển mùa này, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món tôm chiên giòn thơm ngon cùng lá chanh và bát cơm nóng hổi.
Tôm chiên lá chanh là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại vô cùng ngon miệng, ăn với cơm rất hợp. Trong thời tiết chuyển mùa này, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món tôm chiên giòn béo ngậy cùng bát cơm nóng hổi. Nếu chưa biết cách nướng tôm ngon, đẹp mắt, bạn có thể tham khảo công thức của cô Vũ Nga Linh (Hà Nội) dưới đây.
Nguyên liệu:
– Tôm chiên: 400g.
– Thịt ba chỉ: 300g.
– Hành khô: 2 củ.
– Lá chanh: 4 lá.
– Màu dầu điều: 1/2 muỗng cà phê.
– Muối: 3g.
– Đường: 1 thìa ăn phở.
– Nước mắm: 1 thìa phở.
– Giấm: 1/3 muỗng cà phê cho phở.
Làm:
– Tôm cắt râu, rửa sạch và ướp với 3g muối. Sau đó, cho tôm vào rang trên lửa lớn cho đến khi tôm gần khô thì giảm lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước (khoảng 20 phút).
– Thái thịt ba chỉ thành từng miếng rồi cho vào chảo rang cho đến khi bớt mỡ thì cho tôm rang đầu tiên vào đảo đều.
Thêm dầu điều vào và khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi tôm vàng và trong suốt thì cho hành tây vào đảo đều.
Khi hành tây có màu vàng nâu, thêm đường và khuấy đều. Khuấy trên lửa nhỏ khoảng 7-10 phút thì cho nước mắm vào. Khuấy thêm khoảng 5 phút nữa thì cho giấm vào.
Nhấc chảo ra khỏi bếp và thêm lá chanh thái lát vào là xong.
Tôm thành phẩm có màu vàng vàng, thịt tôm chắc, vỏ tôm giòn và thơm mùi lá chanh.
Chúc may mắn!
Chỉ cần vài bước là cả nhà sẽ có ngay món rau xào tôm này vừa thơm ngon vừa có chút lạ miệng, ăn với cơm rất hợp.