Rau bina là một trong những loại rau rất tốt cho gan. Rau bina rất giàu glutathione, giúp thúc đẩy hoạt động của các enzyme giải độc gan rất tốt. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên bổ sung rau bina vào thực đơn để gia đình thưởng thức nhé.
Dưới đây là món rau muống xào nấm kim châm. Ai chưa biết cách làm có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
– 1 nắm rau mồng tơi, 1 nắm nấm kim châm, nửa củ hành lá, 3 tép tỏi, một ít muối và nước tương.
Làm:
Bước 1: Xử lý sơ bộ
Rau bina loại bỏ rễ và lá già. Sau đó rửa sạch và lau khô.
Đun sôi một nồi nước, chần rau bina trong vài phút để loại bỏ một phần axit oxalic (axit này sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi) rồi vớt ra.
Dùng dao cắt bỏ phần rễ nấm kim châm và tách nấm thành từng phần nhỏ. Nấm rửa sạch rồi trụng trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Lấy hành lá ra, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Gọt vỏ, nghiền nát hoặc băm tỏi.
Rau bina vắt kiệt nước sau đó cắt thành từng miếng. Sau khi lấy nấm kim châm ra, đợi cho nấm nguội một chút rồi vắt kiệt nước.
Bước 2: Xào
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho nấm kim châm vào chảo, xào trên lửa lớn một lúc rồi cho rau muống vào xào đều. Thêm chút muối và nước tương vừa miệng, tiếp tục xào khoảng nửa phút thì tắt bếp.
Rau muống xào nấm kim châm là món ăn giòn, ngon, đơn giản, dễ ăn và tốt cho gan. Bạn nên thử nó!
Chúc may mắn!
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.