5 món ngon vừa có thể ăn với cơm vừa nhâm nhi rất đã miệng cho cuối tuần

1. DÀY BÒ Xào Dứa

Chuẩn bị:

600g dạ dày bò, vài tép tỏi, một miếng gừng, 1/2 quả dứa, 1 nắm cần tây, 1 nắm rau mùi, dầu ăn, muối, gia vị.

Làm:

– Nghiền dạ dày bò với muối, giấm, bột mì để khử mùi hôi và tạp chất, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Khi thái chú ý cắt ngang thớ để tránh bị dai.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, gừng rồi cho bao tử vào xào nhanh trên lửa lớn. Chỉ cần đảo khoảng 2 phút, nêm muối hoặc bột nêm cho vừa ăn, khi dạ dày đổi màu thì cho ra đĩa.

– Vẫn trong chảo đó, cho dứa vào rồi cho cần tây vào đảo đều. Khi cần tây hơi nhạt thì cho dạ dày bò vào xào, thêm rau răm vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Đảo thêm 1-2 phút nữa cho đến khi dạ dày chín thì tắt bếp.

5 món ngon có thể ăn cùng cơm mà ngon miệng cho ngày cuối tuần - 1

2. Bụng đuôi nhồi sụn chiên

Nguyên liệu:

– Đuôi lợn (heo) còn có tên gọi khác ở một số vùng: Có vùng gọi là Khâu Linh, vùng Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…) gọi là Không đuôi hay đuôi,…: Cần Tổng chiều dài khoảng 30-35cm (khoảng 300gr)

– Sụn mềm băm nhỏ hoặc băm nhỏ 150-200gr (Lượng sụn này chỉ mang tính chất tương đối vì còn tùy vào đuôi to hay nhỏ (nếu đuôi nhỏ thì chỉ cần khoảng 100-150gr).

– Đậu phộng hoặc đậu xanh đã bóc vỏ

– Húng quế (còn gọi là húng quế, húng chó, húng vịt, húng heo,…): đây là loại rau tạo nên hương vị chính của món lạp xưởng này.

– Rau mùi Việt, hành lá, rau mùi Trung Quốc (rau mùi)

– Hành và tỏi băm nhỏ

– Nước mắm, gia vị (hoặc hạt nêm), tiêu xay

Làm:

Rửa đuôi bằng giấm hoặc muối. Khi rửa sạch, vắt kỹ, vắt và nhổ để loại bỏ hết chất nhờn bên ngoài và bên trong.

Các loại rau (húng quế, rau răm, hành lá, rau mùi) thái nhỏ. Hành và tỏi băm nhỏ. Đậu phộng ngâm trong nước ấm, bóc vỏ rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Đun sôi nước, nêm chút muối, cho đuôi vào đun sôi. Trộn đều thịt, đậu phộng băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, rau củ cắt nhỏ, tiêu, gia vị (nước mắm, muối).

Đun sôi để đuôi bớt nhớt, bớt hôi và không bị phồng không đều khi nhồi. Nếu đuôi còn tươi, rửa sạch và có kinh nghiệm nhồi thì có thể không cần luộc. Đặc biệt nếu bước chế biến cuối cùng không phải chiên mà là nướng thì món ăn sẽ thơm hơn mà không cần luộc.

Buộc một đầu đuôi, nhồi hết phần thịt đã trộn vào xúc xích, chú ý nhào đều phần nhân để món ăn có hình tròn. Sau khi nhồi xong thì buộc chặt đầu còn lại.

Đun sôi nước với chút muối để hấp hoặc luộc nem nhồi. Khi sôi thì giảm lửa để xúc xích chín. Lưu ý khi luộc hoặc hấp thỉnh thoảng dùng tăm nhọn chọc lỗ trên xúc xích để xúc xích không bị phồng, vỡ. Khi xăm không thấy nước màu đỏ chảy ra là xúc xích đã chín.

Nếu không chiên mà nướng sau, bạn không cần đun sôi mà cho lên vỉ nướng ngay để món ăn thơm hơn. Bạn có thể nướng bằng lò điện hoặc nướng trên bếp than. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chiên thịt đuôi nhồi cũng là cách nhanh chóng rút ngắn thời gian mà thành phẩm vẫn thơm ngon.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ hoặc dầu ăn vào đun lửa lớn, cho xúc xích vào chiên đến khi chín vàng, có thể chiên bên ngoài cho đến khi giòn tùy thích.

Món ăn nhồi sụn thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của lá húng. Khi ăn thái mỏng chấm với nước chấm trộn với nước mắm, tỏi, tương ớt, nước, giấm (hoặc chanh) tiêu cho vị chua, cay, ngọt.

5 món ăn ngon có thể ăn cùng cơm và ngon miệng cho ngày cuối tuần - 2

3. CÁ CHIÊN SỐT CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

– 1 con cá chẽm khoảng 1,2kg – 1,5kg

– 1 quả trứng gà

– Bột chiên giòn – tương ớt – dầu hào – mật ong – mứt dâu – hành, tỏi – tiêu – ớt – muối – đường – hạt nêm – nước mắm – dầu ăn…

Làm:

Bước 1. Sơ chế cá:

– Cá sau mổ rửa sạch bằng rượu và muối, sau đó cắt bỏ đầu và thân cá.

– Tiếp theo, lọc bỏ xương cá ở giữa và 2 bên bụng cá nhưng không tách rời thịt cá 2 bên đuôi cá.

– Lộn mặt cá từ trong ra ngoài, dùng dao sắc khía nhẹ vào thịt cá theo chiều dọc và chiều ngang để tạo thành những miếng thịt ca-rô nhỏ. Sau đó lật ngược đuôi cá lại như hình. Lưu ý: Khi cắt cá bạn cần phải nhẹ nhàng. Nếu dùng lực nhẹ, thịt cá sẽ bị gãy và không còn hình dạng.

Bước 2. Ướp cá

– Để cá khô ráo, sau đó ướp cá với một chút muối, phết một lớp trứng lên khắp cá rồi lăn cá qua bột chiên giòn.

Bước 3. Chiên cá

– Dùng chảo lớn đun sôi nhiều dầu rồi chiên cá. Lưu ý: khi thêm cá vào phải cố định đầu cá để tạo hình con cá đẹp. Tốt nhất nên phủ dầu lên cá để tránh phải lật, nát cá.

– Chiên cá lần đầu ở lửa vừa. Khi cá chín, vớt ra, để nguội rồi chiên lại trên lửa lớn để cá được giòn. Sau đó nhẹ nhàng gắp cá ra đĩa.

Bước 4. Làm nước sốt

– Phi thơm hành tỏi, thêm ½ thìa rượu, 1 thìa tương cà, ½ thìa mật ong, ½ thìa đường, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu hào, 1 thìa mứt dâu, 1 bát nước lọc , 1 thìa dấm trắng, một ít bột năng để tạo độ sệt. Đun sôi, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5. Thưởng thức

Xếp cá ra đĩa, trang trí cùng rau củ cho bắt mắt, rưới nước sốt lên cá, thêm chút thì là và thưởng thức. Cá được nấu chín, giòn thơm, hình dáng cá chắc chắn, không bị gãy, nước sốt có độ đặc vừa phải, phù hợp với khẩu vị từng người.

5 món ngon có thể ăn cùng cơm và ngon miệng cho ngày cuối tuần - 3

4. TRẺ NƯỚNG NƯỚNG

Nguyên liệu

– Ruột non: 0,5kg

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Rau thơm, 1 miếng gừng, 1-2 quả chanh

– Dụng cụ làm bánh

– Đậy xiên và than để nướng

Làm:

– Rửa sạch ruột bằng chanh và muối. Luộc lòng trong nước sôi có pha chút gừng và muối, đun sôi chỉ trong 1-2 phút.

– Sau đó vớt ra rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi rửa lại lần nữa cho khô.

– Ướp lòng bò với 1/2 thìa đường, 1 thìa bột nêm, một ít ngũ vị hương, sa tế vừa đủ, dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, tiêu, hành, tỏi. Trộn đều mọi thứ, ướp trong 30 phút.

– Nước mắm hay nước mắm đều được.

– Làm nước chấm nước mắm: 2 thìa đường, 1 thìa nước sôi để nguội, 1 thìa nước mắm, đun sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội. Khi dùng cho thêm gừng và tỏi băm nhỏ, thêm lá chanh (tuỳ thích).

– Đốt bếp than hồng rồi xiên ruột và xiên rồi nướng cho đến khi chín. Thỉnh thoảng lật để bên trong chín đều và không bị cháy.

Ăn lòng lúc còn nóng với nước chấm và rau sống.

5 món ngon có thể ăn cùng cơm và ngon miệng cho ngày cuối tuần - 4

5. VỊT HẤP CHANH TIÊU

– Vịt làm sạch rồi rửa sạch với gừng và giấm để khử mùi hôi

– Ướp vịt với muối trắng và tiêu rang cho thơm + sả + gừng + hành + gia vị. Bạn có thể thêm một ít rễ rau mùi, lá chanh và vỏ chanh để vịt thơm hơn (đừng bỏ qua).

– Hấp vịt trong vòng 30 – 40 phút tùy theo kích cỡ của vịt.

– Hấp thịt vịt trong nồi chiên bằng hơi nước cho mềm và ngọt trong 40 phút. Nếu không có thì dùng cách hấp như bình thường.

– Chuẩn bị nước chấm vịt: 2 nước mắm + 1 quả chanh + 2 nước + 1 đường + tỏi băm + ớt băm.

Chúc may mắn!

Chúc may mắn!

Loại rau duy nhất chứa vitamin D khi xào với tôm sẽ thơm ngon, bổ dưỡng, dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần

Chỉ cần vài bước là cả nhà sẽ có ngay món rau xào tôm này vừa thơm ngon vừa có chút lạ miệng, ăn với cơm rất hợp.

Món ngon cuối tuần

Viết một bình luận

سكس سات pornucho.com بزاز شرموطه
tamil maid videos tubemania.org torrent2u
سكس عربي قصص جنسية teenstreamporn.com سكس اغتصاب الام
katrimazafull hotmoza.tv kannda six video
نيك عافيه azcorts.com سكس ممثلات عربى
schooldays hentai hentaitgp.org fairy gone hentai
luv is cast gma teleseryefullepisodes.com abot kamay na pangarap full episode 55
indian xxn video indianpornv.com hindi video film bf
zsex indianfuckingclips.com teen actress porn
first yaya may 6 2021 full episode gma pinoyfused.com laluna sangre august 4 2017
nude bengali girl nimila.net puku sex
sexy movie com download bestsexporno.com vidz24.com
ftv hunter sumotube.mobi sex poran com
sexy call girls bangalore orangeporntube.net naked bangali
yuoporn analotube.info mms sex live