Nguyên liệu:
– 1 nửa con gà, 25g nấm hương khô, 1 củ cà rốt, 1 quả ớt xanh, 5g gừng, 2 tép tỏi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa xì dầu đen, 1 thìa rượu nấu, 1 ít muối.
Làm:
Thịt gà rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Ngâm nấm hương cho mềm rồi rửa sạch. Nếu nấm lớn thì cắt làm đôi; để nguyên nấm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Ớt xanh rửa sạch, bỏ lõi và hạt, cắt thành miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát. Bóc vỏ và cắt tỏi.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho gừng, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.
Đảo đều cho đến khi gà đổi màu thì cho nước tương, nước tương đen, rượu nấu vào, đảo đều cho đến khi gia vị có màu gà.
Bây giờ thêm nước nóng ngang mức thịt, sau đó cho nấm và cà rốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và nấu trong 15-20 phút.
Sau đó tăng lửa, thêm muối, khuấy đều và đun cho đến khi gần cạn nước.
Gà om cách này vừa ngon vừa thơm, ai cũng thích.
Chúc may mắn!
Món súp này dễ nấu, có hương vị đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng xem cách nấu ngay dưới đây nhé.