Nấm mỡ chứa rất nhiều protein, axit amin, chất xơ, các vitamin như B1, B2, C, D và các khoáng chất khác nên rất tốt cho cơ thể. Xào nấm với tôm dinh dưỡng tăng lên gấp nhiều lần.
Nguyên liệu:
– 150g tôm, 250 nấm mỡ, 1 quả ớt xanh, 3 tép tỏi, 1 thìa nước tương, một ít tiêu, 2g muối, 1 thìa rượu nấu.
Làm:
Tôm rửa sạch, ướp với chút tiêu, muối và rượu nấu khoảng 5-10 phút.
Rửa và cắt lát nấm.
Ớt xanh rửa sạch, bỏ lõi rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho tôm vào xào khoảng 1 phút.
Bây giờ thêm nấm vào, xào cho đến khi nấm mềm thì thêm nước tương. Khuấy cho đến khi nấm hơi trong mờ.
Cho ớt xanh và tỏi băm vào, nêm muối vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Món tôm xào nấm này vừa ngon vừa bổ dưỡng, đảm bảo tốt cho sức khỏe.
Chúc may mắn!
Người phụ nữ rơi nước mắt khi nhìn mâm cơm mẹ chồng chuẩn bị.