Hẹ là loại lá quen thuộc, thường dùng để nấu canh, luộc hoặc xào, ăn sống, làm kim chi… Ăn hẹ nhưng ít người biết rằng hẹ là một trong những “thần dược” rất tốt cho gan. Trong Đông y, hẹ có vị cay, ngọt, tính ấm, không độc. Kiên trì ăn hẹ sẽ “làm sạch” mỡ trong gan.
Dưới đây là cách xào hẹ với nấm. Nó đơn giản, ngon và bổ dưỡng. Hãy thử nó:
Nguyên liệu:
– Một nắm hẹ, 200g nấm sò, 4 tép tỏi, muối và nước tương.
Làm:
Hẹ nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo nước. Nấm bỏ rễ, tách thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch. Bóc vỏ và cắt tỏi.
Đun sôi một nồi nước, cho nấm vào chần cho mềm rồi vớt ra, đợi nấm nguội thì vắt kiệt nước. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi vào xào cho thơm. Thêm nấm vào, xào cho đến khi nước bay hơi.
Sau đó thêm hẹ vào và xào đều. Tiếp theo, nêm muối vừa ăn và 1 thìa nước tương.
Vặn lửa lớn, xào nhanh cho đến khi hẹ mềm thì tắt bếp.
Nấm xào hẹ là món ăn đơn giản, dễ làm, thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Chúc may mắn!
Nó có vị hơi đắng khi mới ăn nhưng dư vị lại ngọt, giòn khiến nhiều người mê loại rau rừng này khi xào tỏi.