Salad là món ăn phổ biến trên khắp thế giới nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để món ăn thêm thơm ngon. MMA Xích Thố sẽ mách bạn công thức để có món salad ngon tuyệt!
1. Salad rau diếp và các loại hạt
Salad hạt đầy đủ dinh dưỡng
Để làm salad rau diếp và các loại hạt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 rau diếp
1/2 chén hạt (có thể dùng hạt chia, hạt bí, hạt điều, quả óc chó,…)
1/4 chén dầu ô liu
1/4 chén giấm táo
1 thìa mật ong
Muối và hạt tiêu tùy theo khẩu vị
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm món salad như sau:
Rau xà lách rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào tô lớn.
Cho hạt vào chảo khô và rang trên lửa nhỏ cho đến khi vàng và thơm. Sau đó, cho hạt vào tô cùng với rau diếp.
Trộn dầu ô liu, giấm táo và mật ong với nhau cho đến khi trộn đều.
Rưới hỗn hợp dầu, giấm và mật ong lên món salad, sau đó trộn đều.
Nếm thử nước sốt và thêm muối và hạt tiêu nếu cần.
2. Salad cà chua và dưa leo:
Nguyên liệu:
2 quả cà chua vừa
1/2 quả dưa chuột
1/4 củ hành tây (nếu muốn)
1/4 cốc nước cốt chanh
1 muỗng canh dầu ô liu
1/4 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê đường
Các loại thảo mộc (tùy chọn)
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể làm món salad theo các bước sau:
Cà chua và dưa chuột rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Lấy một cái bát, thêm cà chua và dưa chuột.
Cắt nhỏ hành tây (nếu dùng) và trộn vào bát salad.
Trộn nước cốt chanh, dầu ô liu, muối và đường vào tô.
Đổ hỗn hợp nước sốt vào bát salad và trộn đều.
Thêm các loại rau thơm như ngò, húng quế,… để tăng thêm hương vị cho món salad.
Món salad cà chua-dưa chuột của bạn đã hoàn thành, bạn có thể trang trí thêm một số loại rau thơm hoặc hạt điều rang để tạo điểm nhấn cho món ăn.
3. Salad rau chân vịt và gà nướng
Nguyên liệu:
2 rau chân vịt
500g thịt gà
1/4 chén giấm táo
1/4 chén dầu ô liu
1/4 cốc nước cốt chanh
2 thìa đường
1 muỗng canh muối
1/2 thìa cà phê tiêu đen
1/4 chén hành lá xắt nhỏ
Dạy:
Bước 1: Nướng gà
Rửa sạch gà và bắt đầu nướng trên vỉ nướng hoặc bếp than.
Khi nướng, bạn có thể sử dụng các loại gia vị yêu thích như muối, tiêu đen, tỏi băm nhỏ.
Nướng gà cho đến khi gà chín và có màu vàng nâu.
Bước 2: Chuẩn bị rau chân vịt
Rửa rau bina và cắt thành miếng nhỏ.
Luộc rau bina trong nước sôi khoảng 5 phút.
Sau khi luộc chín, chắt nước và để rau bina nguội.
Bước 3: Làm nước sốt
Trộn giấm táo, dầu ô liu, nước cốt chanh, đường, muối, tiêu đen và hành lá cắt nhỏ.
Đảm bảo trộn đều các nguyên liệu trong bát để tạo thành nước sốt.
Bước 4: Chuẩn bị salad
Sau khi gà chín, lấy gà ra khỏi lò nướng hoặc bếp than và để nguội.
Sau khi gà nguội, cắt thành từng miếng nhỏ rồi trộn đều với rau bina.
Cuối cùng cho nước sốt vào tô và trộn đều với salad.
Trên đây là các công thức món salad mà MMA Xích Thố đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người.