Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Cá hấp hành gừng: 90.000đ
– Canh chua nghêu: 38.000 vnđ
– Củ cải xào trứng: 16.000đ
Tổng cộng: 144.000đ
Nguyên liệu: – 1 con cá rô phi (khoảng 1,5kg), 3 củ hành lá, 1 củ gừng, nước tương vừa đủ.
Khi mua cá rô phi về, hãy cạo vảy, bỏ mang và ruột, cạo bỏ lớp màng đen ở bụng. Sau đó rửa sạch cá và dùng khăn giấy lau khô. Dùng dao rạch một đường ở gần sống lưng cá để khi hấp cá sẽ chín nhanh hơn. Rạch một đường tương tự ở phía bên kia của con cá.
Gọt vỏ gừng, cắt một nửa thành từng lát, một nửa thành từng miếng. Nhồi 2 lát gừng vào bụng cá. Rửa hành tây và cắt thành miếng. Xếp hành lá và vài lát gừng lên đĩa sâu lòng dùng để đựng cá khi hấp.
Đặt đĩa vào nồi, bật bếp và đun sôi nước. Từ lúc nước sôi đến khi cá chín khoảng 20-25 phút. Bạn có thể thử kiểm tra xem cá đã chín hẳn chưa, nếu chưa bạn có thể hấp thêm. Nếu cá đã chín thì không nên hấp quá lâu vì cá sẽ bị khô và mất đi vị ngọt. Sau đó đặt đĩa cá ra. Cắt nhỏ một ít hành lá rồi rắc lên cá cùng với gừng thái lát.
Đun nóng dầu ăn, rắc hành, gừng lên trên cá để dậy mùi thơm. Cuối cùng rưới một lượng nước tương nhạt vừa đủ lên cá và thưởng thức.
Chuẩn bị: 1kg nghêu, 2 quả cà chua, 4 quả sấu, hành lá, thì là, rau mùi, muối, hành khô.
Nghêu rửa sạch, luộc với 2 bát nước cho đến khi ngao sôi, há miệng ra thì tắt bếp. Lấy thịt nghêu, rửa sạch một lần bằng nước sạch. Nước luộc được đun sôi để lấy phần trong.
Xào hành tím với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua và sò điệp thái hạt lựu vào xào. Đổ nước luộc nghêu vào, có thể thêm nước nếu muốn. Nêm nếm vừa ăn, luộc cho đến khi sầu riêng mềm thì vớt ra để ráo. Cho nghêu cùng hành lá, thì là, rau mùi xắt nhỏ vào, tắt bếp.
Chuẩn bị: Củ cải trắng: 2 (khoảng 300g) – Trứng gà hoặc vịt: 1 – Hành tây, hành lá, rau mùi – Bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Gọt vỏ củ cải, rửa sạch, xay nhuyễn hoặc thái lát mỏng. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, nghiền nát rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá và rau mùi bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Trứng đập ra, thêm chút bột nêm vào rồi đánh đều. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm thì cho củ cải và một ít bột nêm vào xào chín.
Thêm trứng vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn. Trứng luộc chín, tắt bếp, cho hành lá và rau mùi xắt nhỏ vào đảo đều. Cho củ cải xào trứng ra đĩa, rắc một ít tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng rất ngon.
Chúc may mắn!
Bữa ăn tuy không đắt nhưng lại rất ngon và no.