Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh bạn có thể làm món gà nướng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Dưới đây là cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu của chị Bùi Hoa, các bạn có thể tham khảo:
Cô Bùi Hòa.
Nguyên liệu:
– 1 con gà, giết mổ và làm sạch.
Nước ướp gà:
– 1 củ hành tây + 1 nhánh gừng + 2 lá chanh xay nhuyễn.
– 1 nhúm muối canh.
– 2 muỗng canh dầu hào.
– 1 thìa tương ớt hoặc tương cà.
– 1 ít hạt tiêu.
– 1 thìa sữa đặc.
– 1 thìa nước mắm.
Cách nướng gà ngon:
Bước 1: Ướp gà
Xay tất cả các nguyên liệu làm nước xốt gà cho đến khi thật nhuyễn.
Sau đó, xoa đều nước xốt lên khắp da gà và bên trong thân gà.
Sau khi rưới nước sốt, để gà ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị chấm
– Gia vị gồm muối trắng + tiêu + quất thái lát + lá chanh thái lát + hành tím thái lát + ớt cắt lát, cho tất cả vào tô. Vắt chanh hoặc quất khi ăn.
Bước 3: Nướng gà
– Cho gà vào khay nướng của nồi chiên không dầu, úp bụng xuống. Nướng ở 160 độ trong 20 phút.
– Khi hết thời gian, lật gà lại và nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.
– Trong thời gian này, thịt gà sẽ mềm và da không bị cháy, khô.
– Lật gà lại và phết đều nước xốt lên khắp bề mặt da rồi nướng 180 độ trong 10 phút.
– Trong thời gian này, cứ 2-3 phút lại mở nồi và phết nước ướp một lần để da vàng giòn mà không bị khô.
Cuối cùng, muốn da giòn nhất, bạn vắt một ít chanh vào nước ướp rồi phết lên da gà nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút là xong.
Gà nướng ngon khi ăn kèm rau thơm hoặc salad, salad, dưa chua…
Chúc may mắn!
Vẫn là thịt gà nhưng chuyển sang hấp mía sẽ giúp bữa ăn ngày Tết thêm hương vị mới lạ và thơm ngon.