Nguyên liệu:
3 măng, 200g thịt mông, 1 củ hành lá, 5 tép tỏi, 1 quả ớt, nước tương nhạt, bột nêm (tuỳ thích).
Làm:
Măng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, luộc măng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Rửa sạch măng với nước.
Ớt thái lát. Nếu không ăn được cay thì nên dùng ớt hoặc ớt ngọt. Bóc vỏ và cắt tỏi. Hành lá thái lát.
Thịt rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với một chút muối, bột nêm và một ít dầu ăn trong khoảng 10 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vào xào đến khi thịt chín 50% thì thêm chút nước tương cho vừa ăn. Đảo một lúc cho thịt thấm gia vị.
Sau đó cho măng vào xào chín. Nêm muối/bột nêm cho vừa ăn. Nếu cần, hãy thêm một ít nước để chảo không bị cháy.
Khuấy một lúc cho đến khi măng và thịt chín. Rắc ớt và hành vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc may mắn!
Loại cá chiên này mềm bên trong, giòn bên ngoài, không hề bị khô, có màu vàng nâu, thơm thơm, đảm bảo ai ăn sẽ thích thú.