Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Thịt quay: 60.000đ
– Bí luộc: 15.000đ
– Cà muối: 7.000đ
Tổng cộng: 82.000đ
Chuẩn bị: 400g thịt ba chỉ thơm ngon, nước mắm thơm ngon, 2 củ hành khô, một ít hành lá, 1 quả ớt, nước kho (tuỳ thích), bột canh, tiêu.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp với hành khô xắt nhỏ và một ít bột canh trong 10 phút. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho đến khi săn chắc và vàng đều thì nêm nước mắm cho vừa ăn. Đảo liên tục cho đến khi thịt ba chỉ chín và chín vàng thì cho ớt, tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều một lúc rồi tắt bếp. Nếu muốn thịt ba chỉ có màu sắc đẹp hơn, bạn có thể cho thêm một ít nước luộc khi nướng.
Nguyên liệu: 1 bó bí lớn, 4 tép tỏi, 1 thìa muối, một ít dầu ăn
Rau bí rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể vò nát lá một chút để rau mềm. Đun sôi nồi nước, đập dập tỏi rồi cho vào. Thêm một thìa muối với một ít dầu ăn rồi cho bí vào đun sôi cho đến khi chín. Thêm muối và dầu ăn để giữ màu xanh của rau. Thêm tỏi khiến rau luộc vô cùng thơm.
Chuẩn bị: – Cà tím: 500g – Riềng: 1 củ – Tỏi: 1 củ – Ớt: 1-2 quả – Muối: 1 ít – Đường: 1 ít – Nước lọc.
Cà tím khi mua về bạn đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho đến khi cà tím héo. Cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm cà tím vào chậu nước có pha chút muối. Riềng và tỏi rửa sạch, dùng cối và chày giã cho đến khi có mùi thơm.
Đun sôi một ít nước để nguội khoảng 30 độ, pha khoảng 1 lít nước với 1 thìa đường, 3 thìa muối rồi xếp cà tím vào tô. Thêm ớt, riềng, tỏi vào và trộn đều. Dùng một chiếc đĩa nhỏ nén đậu lại, đặt một vật nặng lên trên rồi đậy nắp lại. Với phương pháp này, chỉ sau khoảng 2-3 ngày bạn có thể ăn được cà tím.
Chúc may mắn!
Mâm cơm đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng này sẽ giúp cả nhà tăng sức đề kháng trong mùa chuyển mùa.