Loại cá chiên này mềm bên trong, giòn bên ngoài, không hề bị khô, có màu vàng nâu, thơm thơm, đảm bảo ai ăn sẽ thích thú.
Cá rô phi là loài cá nhiều thịt, ít xương và rất ngon. Giá cá rô phi ở chợ thường dao động từ 40-60 nghìn đồng/kg tùy theo từng thị trường. Nếu mua cá rô phi và biết nấu món gì cho bữa tối, bạn có thể phi lê và chiên giòn như cách cô Lan Hương làm dưới đây:
Nguyên liệu:
– 1kg phi lê cá rô phi.
– 2 lòng đỏ trứng.
– 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột nghệ.
– 1 gói bột chiên giòn (bột khô không cần pha với nước).
Làm:
Bước 1: Chuẩn bị cá
Rửa phi lê cá sau đó lau khô bằng khăn giấy. Cắt cá thành miếng dày khoảng 2 ngón tay.
Bước 2: Làm ẩm bằng bột mì
Trộn bột mì, trứng và gia vị với cá rồi chuẩn bị chiên.
Bước 3: Chiên cá
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, sau đó cho cá vào chiên cho đến khi cá có màu vàng nâu và giòn. Vì có trứng gà trộn vào nên bột mì khô phủ đều miếng cá, khi chiên giòn.
Cá chiên ngon khi ăn nóng chấm với tương ớt và sốt mayonnaise. Hoặc bạn có thể trộn bát nước mắm với chanh, tỏi, ớt, gừng rồi rắc thêm chút thì là để chấm cũng rất hấp dẫn.
Loại cá này mềm bên trong, giòn bên ngoài, không hề bị khô, có màu vàng nâu, thơm thơm, đảm bảo ai ăn sẽ thích thú.
Chúc may mắn!
Nó có vị hơi đắng khi mới ăn nhưng dư vị lại ngọt, giòn khiến nhiều người mê loại rau rừng này khi xào tỏi.