Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Bò xào nấm lắc: 90.000đ
– Rau luộc: 12.000đ
– Ngỗng tỏi xào trứng: 35.000đ
Tổng cộng: 137.000đ
Nguyên liệu: – 250g thăn bò, 1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 1 thìa cà phê tinh bột, nước tương, rượu nấu ăn, một ít bột tiêu đen, muối, 2 đùi gà nấm, dầu hào, một ít đường, dầu mè, tỏi
Thịt thăn bò rửa sạch, thấm khô rồi cắt thành khối nhỏ. Thêm gừng băm, nước tương, đường, tiêu đen vào, trộn đều rồi ướp trong tủ lạnh 20 phút. Băm nhuyễn tỏi. Ớt xanh và ớt đỏ thái lát. Nấm đùi gà là nguyên liệu không thể thiếu trong món bò xào nấm này. Rửa nấm và cắt chúng thành hình vuông có kích thước bằng thịt bò.
Thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối vào rồi khuấy đều. Sau khi thịt ướp được 20 phút, lấy thịt bò ra, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột vào rồi dùng đũa khuấy đều. Bạn có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình để món thịt bò thơm ngon này thêm phần hấp dẫn.
Làm nóng chảo, cho tỏi vào xào cho thơm. Sau đó cho nấm vào xào trên lửa vừa cho đến khi nấm đổi màu và chảy nước. Lúc này cho thêm một ít xì dầu vào đảo đều để nấm có màu đều. Xếp nấm vào đĩa. Đun nóng nồi, cho một ít dầu vào, cho thịt bò vào xào trên lửa vừa cho đến khi chín vàng. Đổ nấm xào vào và khuấy đều. Đổ nước sốt vào, tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào một lúc rồi tắt bếp. Bày thịt bò xào nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chuẩn bị: – 2 quả trứng – 150g lý gai – 2 tép tỏi – 1/2 thìa dầu hào – 1 thìa xì dầu (tương đậu nành lên men dùng để om cá) – 1 thìa xì dầu, 1 nhúm bột canh hoặc muối tinh.
Bóc vỏ và cắt tỏi. Ngỗng tỏi rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Cắt thành từng miếng nhỏ sẽ ngon hơn là để lâu. Trứng đập ra tô, thêm chút bột canh hoặc muối tinh vào, khuấy đều cho tan. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó đổ trứng vào. Khi trứng gần chín, dùng đũa khuấy đều cho đến khi trứng chín cứng thì xếp trứng ra đĩa.
Vẫn trên chảo đó, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho cọng tỏi vào, đảo đều cho đến khi chuyển màu, có thể thêm chút nước để cọng tỏi đẹp và mềm. Thêm 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu vào, khuấy đều. Sau đó cho trứng đã chiên vào, đảo đều một chút rồi tắt bếp. Không nên xào quá lâu vì tỏi sẽ mềm quá, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Chuẩn bị: 1 bó rau, 1 ít muối.
Các loại rau củ rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào rồi cho rau vào đun khoảng 4-5 phút cho rau chín thì vớt ra đĩa. Đun sôi nước để nấu canh.
Chúc may mắn!
Tất cả những món ăn quen thuộc nhưng phù hợp với thời tiết sẽ làm tăng sức hấp dẫn của bữa ăn lên rất nhiều.