Món ăn gợi ý cho bữa tối tối nay sẽ là:
– Thịt kho trứng cút: 60.000đ
– Canh su su có xương: 30.000đ
– Su hào xào: 12.000đ
Tổng cộng: 102.000đ
Chuẩn bị: 300g thịt ba chỉ, 15 quả trứng cút luộc, nước kho, bột canh, nước mắm, hành khô.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng dày, lớn. Cho thịt ba chỉ vào nồi xào cho đến khi hơi chín và mỡ chảy ra thì cho hành tím cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Bây giờ thêm một ít bột súp và khuấy đều. Sau đó cho nước luộc vào, thêm chút nước nóng ngập thịt rồi đậy nắp nồi.
Đun sôi lại và thêm nước mắm cho vừa ăn. Cho trứng cút luộc chín đã bóc vỏ vào, giảm lửa nhỏ, đun khoảng 30 phút cho đến khi thịt mềm, đũa dễ dính.
Chuẩn bị: 400g su su, 200g xương, hành lá, muối vừa ăn, hành khô.
Xương rửa sạch, cho vào nồi nước sôi đun khoảng 2 phút thì vớt xương ra rửa lại bằng nước ấm cho sạch. Cho xương vào nồi, thêm nước vào đun nhỏ lửa cùng 1 củ hành khô giã nhuyễn cho đến khi mềm. Sau đó cho su su đã gọt vỏ vào và cắt thành miếng vừa ăn. Nêm muối hoặc gia vị vừa ăn. Ngay khi su su chín, rắc hành lá xắt nhỏ. Múc súp ra bát.
Chuẩn bị: 1 củ su hào lớn, dầu ăn, muối, hành khô, hành lá.
Gọt vỏ su hào, rửa sạch và cắt thành dải. Xào hành tím cắt nhỏ với dầu ăn rồi cho su hào vào xào. Xào cho đến khi su hào gần mềm thì nêm muối vừa ăn. Sau đó rắc hành lá cắt nhỏ vào đảo đều một lúc rồi tắt bếp cho su hào xào chín ra đĩa.
Chúc may mắn!
Những món ăn đơn giản, dễ làm như thế này giúp bữa ăn những ngày oi bức trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.