Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa khoai tây xào dẻo, thơm ngon, đậm đà và có chút cay để thưởng thức cùng cơm.
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây lớn, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa giấm trắng, một ít đường trắng, một ít muối, nước, rau mùi.
Làm:
Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt lát.
Sau đó ngâm khoai tây vào tô nước lạnh để làm sạch tinh bột ở mặt cắt của khoai tây. Bằng cách này, khi xào khoai tây sẽ không bị dính vào nhau và không bị nát nhanh. Rửa sạch khoai tây rồi vớt ra.
Ớt thái lát. Rau mùi cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Cho dầu hào, xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước vào tô rồi trộn đều để làm nước sốt.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
Thêm khoai tây, khuấy vài lần. Sau đó thêm giấm trắng và xào cho đến khi khoai tây trong suốt.
Đổ bát nước sốt đã trộn lên trên cùng với ớt, khuấy đều một lúc.
Cuối cùng cho rau mùi cắt nhỏ vào là xong.
Khoai tây xào như thế này rất đơn giản, dai, dễ ăn và có hương vị độc đáo chắc chắn nhiều người sẽ thích. Lưu ý, những người không ăn được cay có thể bỏ qua ớt.
Chúc may mắn!
Những món ăn đơn giản, dễ làm như thế này giúp bữa ăn những ngày oi bức trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.