Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Thịt sốt đậu: 50.000đ
– Canh dưa bắp cải: 60.000 vnđ
– Dưa bắp cải: 10.000 đồng
Tổng cộng: 120.000đ
Chuẩn bị: – 1 hộp đậu hũ non – 200g thịt băm – 2 quả trứng – 2-3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tỏi băm, một ít gừng băm, một chút muối , 1 thìa tinh bột pha với nửa bát nước, 1 bát nước và hành lá thái nhỏ.
Cắt đậu phụ thành từng lát có kích thước khoảng 0,5 cm. Xếp đậu gọn gàng và đẹp mắt vào đĩa sâu lòng. Đập hai quả trứng vào giữa đĩa đậu phụ, dùng đũa đánh riêng hai quả trứng. Sau đó cho đĩa đậu phụ trứng vào nồi nước sôi đun khoảng 8 phút.
Cho dầu ăn vào chảo nhỏ, xào thịt băm cho đến khi đổi màu. Sau đó cho tỏi và gừng băm vào xào chung. Tiếp theo thêm muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và hạt tiêu vào, đảo đều cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Thêm 1 bát nước vào đun khoảng 3-5 phút. Cuối cùng, đổ nửa bát tinh bột và nước vào nấu cho đến khi nước sốt đặc lại. Nêm nếm vừa ăn.
Sau đó, bạn chỉ cần trút thịt băm vào đậu hũ, rắc chút hành lá lên trên và thưởng thức. Món đậu này rất tươi, ngon, mềm, nóng hổi và vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang băn khoăn hôm nay ăn gì thì đây là một gợi ý không tồi dành cho bạn.
Chuẩn bị: 200g thịt bò, 1 quả cà chua, 2 bát dưa cải, tỏi, gừng, muối.
Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi khoảng 1 phút cho đến khi hết bọt thì vớt ra rửa lại bằng nước ấm. Phi thơm gừng, tỏi với một ít dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm nước ngập mặt thịt, đun sôi, đậy nắp và hầm trong 30 phút. Sau đó thêm dưa cải bắp và nước. Nêm muối cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Thêm cà chua thái hạt lựu vào, nấu khoảng 1 phút, rắc hành lá hoặc rau mùi xắt nhỏ rồi múc súp ra bát, dùng nóng.
Chuẩn bị: 1 bắp cải, 1 nắm rau mùi, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt.
Chọn lá bắp cải xanh, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Chọn những chồi non của rau mùi, rửa sạch và thái nhỏ. Pha nước lọc với muối, một ít đường và vài lát ớt mỏng. Rửa và lau khô dụng cụ ngâm chua thật kỹ. Cho dưa vào lọ, thêm nước muối, dùng lưới tre lên trên, chặn vật nặng rồi đậy kín nắp. Dưa chua ngâm 2 ngày chua đến mức ăn được.
Chúc may mắn!
Nấu ăn dễ dàng và nhanh chóng, bữa ăn này sẽ giúp những ngày bận rộn của bạn trở nên thư giãn hơn.