Nguyên liệu:
– 1 bó bún, 2 quả trứng, 3 nấm hương khô, 1 quả ớt ngọt xanh, tỏi vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, muối và đường cho vừa ăn.
Làm:
Nấm rửa sạch, sau đó ngâm vào nước ấm cho mềm.
Sau đó cắt bún thành từng miếng dài khoảng 20 cm. Trộn bún với dầu ăn, nước tương, dầu hào để khi xào bún sẽ đậm đà hơn. Dầu ăn còn giúp bún không bị dính vào nhau.
Ớt xanh rửa sạch và cắt thành dải dài. Ngâm nấm hương cho mềm rồi thái lát. Tỏi băm nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ trứng đã đánh vào, chiên cho đến khi trứng hơi chín thì khuấy đều cho chín.
Sau đó cho nấm hương vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó xào miến.
Cuối cùng cho ớt xanh thái lát vào, nêm chút xì dầu, chút muối và đường vào, khuấy đều là xong.
Bún xào trứng là món đơn giản, dễ ăn mà không sợ thiếu chất dinh dưỡng, là bữa sáng nhẹ nhàng cho cả gia đình.
Chúc may mắn!
Còn gì hấp dẫn hơn một tô bún bò thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng.