Nguyên liệu:
1 miếng bí đao khoảng 300g, nghêu 300g, 1g muối, một ít tiêu.
Hành lá, tỏi, gừng, rau mùi mỗi thứ một ít.
Làm:
Ngao sau khi mua về đem ngâm nước. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt, ngâm khoảng 2 tiếng cho nghêu nhả hết cát thì vớt ra, rửa ngao nhiều lần rồi để ráo nước.
Gọt vỏ bí, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Gọt vỏ gừng, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Tỏi cũng được băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó thêm bí vào và khuấy vài lần. Thêm đủ nước để nấu súp và đun sôi trong khoảng 2 phút.
Cho nghêu vào đun ở lửa lớn khoảng 1 phút cho đến khi nghêu há miệng. Thêm muối cho vừa ăn. Rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Rắc chút tiêu cho thơm là xong.
Súp bí nghêu thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng sẽ khiến bữa ăn tại nhà của bạn thêm hấp dẫn!
Chúc may mắn!
Loại cá này ăn rất ngon và có thể bán được giá cao nếu phơi khô dưới nắng. Nó có rất nhiều ở vùng này của nước ta.