Nguyên liệu:
– 2 quả trứng, 6 con tôm, 1 hộp nấm trân châu trắng (hoặc nấm kim châm, nấm hải sản…), nửa hộp đậu phụ, 2 nấm hương, một ít hành lá xắt nhỏ, xì dầu, 1 thìa rượu nấu, một ít Ít muối.
Làm:
Cho dầu ăn vào chảo, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho trứng vào đánh. Luộc trứng cho đến khi chín. Sau đó cắt trứng thành miếng vừa ăn rồi để riêng.
Rửa và cắt lát nấm shiitake. Nấm ngọc trai trắng cắt bỏ phần chân già rồi rửa sạch. Tôm lột vỏ, bỏ gân đen rồi rửa sạch. Đầu tôm rửa sạch, giữ lại để nấu và dùng làm súp. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho đầu tôm vào đảo đều cho đến khi đầu tôm chuyển sang màu đỏ thì cho thân tôm vào đảo đều.
Thêm một thìa rượu nấu ăn vào, sau đó cho nấm hương và nấm trân châu vào.
Thêm chút muối cho vừa ăn, sau đó cho trứng vào khuấy đều. Thêm một lượng nước nóng vừa phải đủ để nấu súp.
Đun sôi, cho đậu phụ vào nấu thêm 2 phút nữa.
Rắc hành lá, thêm 1 thìa xì dầu vào đảo nhẹ, tắt bếp. Vớt đầu tôm ra rồi múc canh ra tô ăn nóng.
Canh đậu hủ nấu theo cách này vừa ngon vừa rất bổ dưỡng.
Chúc may mắn!
Trời lạnh như thế này bạn có thể thưởng thức món cà ri bò nóng hổi, mềm mại, thơm ngon khiến ai cũng thích thú.