Socola có tốt cho sức khỏe

Bánh quy socola là một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, việc tự làm bánh quy socola không chỉ giúp bạn có được một món ăn thơm ngon mà còn tạo ra những giây phút vui vẻ khi thưởng thức cùng gia đình. Tuy nhiên, để có được một chiếc bánh quy socola hoàn hảo thì không phải ai cũng biết cách. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh quy sô cô la đơn giản và ngon nhất.

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh quy socola, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

a) Nguyên liệu khô:

200g bột mì

50g bột cacao

1/2 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê baking soda

1/4 muỗng cà phê bột nở

b) Thành phần dạng lỏng:

100g bơ

150g đường trắng

1 quả trứng gà

1/2 muỗng cà phê vani

50g sôcôla đen (nếu bạn muốn hương vị sôcôla đậm đà)

  1. Cách làm bánh quy sô cô la

Để làm bánh quy sô cô la, bạn cần làm theo các bước sau:

a) Bước 1: Trộn bột khô

Đầu tiên, bạn cần trộn bột mì, bột cacao, muối, baking soda và bột nở vào một chiếc tô lớn. Sau đó, đặt sang một bên.

b) Bước 2: Đánh bơ và đường

Tiếp theo, bạn cần đánh bơ và đường vào một chiếc bát khác cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và nhẹ. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để làm việc này nhanh hơn.

c) Bước 3: Thêm trứng và vani

Sau khi đánh bơ và đường, bạn cần cho trứng và vani vào hỗn hợp rồi đánh đều cho đến khi trứng tan hoàn toàn.

d) Bước 4: Trộn hỗn hợp bột và trứng

Tiếp theo, bạn cần cho từng lượng bột vào hỗn hợp trứng và khuấy đều cho đến khi không còn bột khô trong hỗn hợp. Lưu ý không khuấy quá mạnh để tránh làm bánh bị dai.

e) Bước 5: Thêm sô cô la đen (nếu có)

Nếu muốn bánh quy có hương vị sô cô la đậm đà, bạn có thể thêm sô cô la đen vào hỗn hợp và trộn đều.

f) Bước 6: Tạo thành hình bánh quy

Sau khi đã có hỗn hợp bánh quy, bạn cần dùng tay nhào nhẹ nhàng để tạo thành một khối tròn. Sau đó, dùng cây cán bột cán hỗn hợp thành một chiếc bánh mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Ngoài công thức cơ bản trên, bạn cũng có thể thử nghiệm và sáng tạo những biến thể mới của bánh quy socola để món tráng miệng này trở nên đa dạng và thú vị hơn. Một số gợi ý dưới đây:

Thêm hạt điều hoặc hạnh nhân: Nếu thích vị giòn thơm ngon và đậm đà một chút, bạn có thể cho thêm một ít hạt điều hoặc hạnh nhân rang chín cắt nhỏ vào hỗn hợp trước khi làm bánh.

Dùng sôcôla trắng hoặc sôcôla sữa: Thay vì chỉ sử dụng sôcôla đen, bạn có thể thử dùng sôcôla trắng hoặc sôcôla sữa để tạo hương vị mới.

Thêm gia vị: Bạn cũng có thể thêm một số loại gia vị như quế, gừng hoặc nhục đậu khấu để tăng thêm hương vị cho bánh quy.

Biến thể về hình dạng: Thay vì làm bánh quy hình tròn, bạn cũng có thể tạo các hình dạng khác nhau như trái tim, ngôi sao hoặc các hình dạng thú vị khác để khiến trẻ thích thú hơn.

Xem thêm tại: https://www.bachhoaxanh.com/lanh-nghiem-hay/cach-lam-banh-quy-socola-chip-thom-ngon-de-lam-tai-nha-1377257

  1. Cách nướng bánh quy sô cô la

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị, bạn cần tiến hành nướng bánh quy sô cô la. Để có được những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt, bạn cần làm theo các bước sau:

a) Bước 1: Làm nóng lò trước

Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

b) Bước 2: Xếp bánh lên khay nướng

Sau khi đã làm nóng lò trước, bạn cần xếp các ô bánh quy lên khay nướng. Để tránh bánh bị dính vào khay, bạn có thể dùng giấy bạc hoặc vật liệu chống dính phủ lên khay trước khi đặt bánh lên.

c) Bước 3: Nướng bánh

Tiếp theo, bạn cần cho khay bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 12-15 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.

  1. Lưu ý khi làm bánh quy socola

Để có được những chiếc bánh socola thơm ngon, đẹp mắt, bạn cần lưu ý những điểm sau:

a) Chọn nguyên liệu tốt

Để có được những chiếc bánh quy ngon, bạn cần phải chọn nguyên liệu tốt và đảm bảo là nguyên liệu mới. Đặc biệt, khi chọn bột mì và bột cacao, bạn nên chọn chất lượng cao để bánh có hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn.

b) Lưu ý tỉ lệ các thành phần

Để bánh được giòn và thơm ngon, bạn cần tuân thủ tỷ lệ nguyên liệu trong công thức. Nếu không, bánh quy có thể bị dai hoặc không có hương vị như mong đợi.

c) Chú ý nhiệt độ khi làm bánh

Nhiệt độ rất quan trọng khi làm bánh. Nếu lò quá nóng, bánh có thể bị cháy hoặc chín không đều. Ngược lại, nếu lò quá lạnh, bánh có thể bị dai và không có màu sắc đẹp.

Viết một bình luận

سكس سات pornucho.com بزاز شرموطه
tamil maid videos tubemania.org torrent2u
سكس عربي قصص جنسية teenstreamporn.com سكس اغتصاب الام
katrimazafull hotmoza.tv kannda six video
نيك عافيه azcorts.com سكس ممثلات عربى
schooldays hentai hentaitgp.org fairy gone hentai
luv is cast gma teleseryefullepisodes.com abot kamay na pangarap full episode 55
indian xxn video indianpornv.com hindi video film bf
zsex indianfuckingclips.com teen actress porn
first yaya may 6 2021 full episode gma pinoyfused.com laluna sangre august 4 2017
nude bengali girl nimila.net puku sex
sexy movie com download bestsexporno.com vidz24.com
ftv hunter sumotube.mobi sex poran com
sexy call girls bangalore orangeporntube.net naked bangali
yuoporn analotube.info mms sex live