Xe máy xịn, biển số siêu đẹp giá rớt không phanh

Đó là những người thích sưu tầm biển số đẹp, người có tài chính hay doanh nhân tin vào phong thủy… Tuy nhiên, sau ngày 15/8 – thời điểm áp dụng quy định về nhận dạng biển số, thị trường xe ô tô có biển số đẹp tấm gần như “đóng băng”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo phóng viên, một chiếc xe máy SH đã qua sử dụng được nhập khẩu từ Ý, số máy “3 gậy” (111), biển số “năm quý 9” trước đây có giá hơn 4 triệu đồng. tỷ đồng, hiện chỉ còn lại khoảng một nửa.

Chủ cửa hàng xe máy giữ lại biển số xe đẹp cho khách hàng thuê hoặc mua theo giấy ủy quyền

Nhìn chung, hầu hết các mẫu xe máy có biển số đẹp như “tứ quý”, “ngũ quý”… trước đây đều có giá bán từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Chẳng hạn, chiếc SH mang biển số “năm quý 8” có giá 2 tỷ đồng, biển số “năm quý 6” có giá 1,3 tỷ đồng, biển số “năm quý 7” hay “năm quý 5” có giá khoảng 1 tỷ đồng. .. Có những mức giá “mềm” hơn cho các dòng xe mang biển số “ngũ quý 1” và “ngũ quý 4”, khoảng 300-400 triệu đồng/xe.

Ngoài ra, những chiếc ô tô mang biển số như 12345, 56789… cũng có giá hàng tỷ đồng. Thậm chí, một chiếc Honda Wave mang biển số “năm quý 9” có thể được bán với giá lên tới 600-700 triệu đồng.

Sau ngày 15/8, giá ô tô cũ biển số đẹp giảm mạnh nhưng vẫn không có người mua. Có khách mặc cả mua chỉ bằng 40%-50% giá trước đó nhưng nhiều cửa hàng không bán mà giữ lại chờ giá tăng.

Anh Trần Hải – chủ cửa hàng xe máy Tinh Hải trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh – giải thích do áp dụng quy định về nhận dạng biển số xe nên biển số xe sẽ phải trả lại cho chủ sở hữu ban đầu. Người đam mê ô tô không còn cơ hội sở hữu biển số đẹp, dẫn đến nhu cầu thị trường giảm mạnh.

Theo ông Lê Thiện Toàn – chủ cửa hàng biển số xe đẹp Lộc Phát ở quận 1, TP.HCM – việc áp dụng quy định về nhận dạng biển số xe đã có tác động nhất định đến thị trường nhưng sẽ có lối thoát. “Nhiều khách hàng chấp nhận không sang nhượng chủ quyền mà mua xe theo hình thức ủy quyền hoặc giấy tờ mua bán. Tuy nhiên, để có thể bán được hàng vào thời điểm này, các cửa hàng cũng cần giảm giá bán” – ông Toàn nói.

Chủ cửa hàng Lộc Phát cho biết, trước ngày 15/8, anh đã hoàn tất thủ tục sang tên cho khoảng 20 chiếc xe máy có biển số đẹp tại đây. Biển số đẹp này hiện đang đứng tên cửa hàng. “Chúng tôi chuyển sang phương án kinh doanh khác. Đó là cho thuê xe có biển số đẹp hoặc mua bán ủy quyền để người mua giữ lại biển số” – ông Toàn nói.

Theo giới kinh doanh xe hơi, những người thích biển số đẹp thường ít gắn bó với một chiếc xe cụ thể và có xu hướng tìm kiếm những biển số đẹp khác nhau. Vì vậy, nhiều người chấp nhận mua xe có biển số đẹp kèm theo giấy ủy quyền để thuận tiện cho việc mua bán sau này.

Viết một bình luận