Vùng đất duy nhất nơi phụ nữ phải ‘qua đêm’ với 20 người đàn ông mới đủ điều kiện lấy chồng

Tây Tạng là cao nguyên cao nhất thế giới với độ cao trung bình lên tới 4.500 m so với mực nước, thuộc dãy núi Himalaya.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngay cả độ cao ở đây cũng khiến du khách phải sử dụng bình dưỡng khí khi đến đây tham quan. Để thích nghi với địa hình khắc nghiệt, người dân ở đây có những gen khác nhau và đó là lý do tại sao họ có hệ tuần hoàn và tim mạch khỏe mạnh.

Không chỉ có những đặc điểm sinh học khác nhau, người Tây Tạng còn có những phong tục, văn hóa vô cùng độc đáo. Đây cũng chính là yếu tố tò mò khiến du khách muốn tới đây để khám phá.

Đáng nói, ở Tây Tạng có một bộ tộc có phong tục cưới xin vô cùng kỳ lạ.

Ở các nước châu Á khác, việc cô dâu vẫn còn là “trinh nữ” trước khi về nhà chồng được nhiều gia đình truyền thống tôn trọng. Nhưng ở bộ tộc này thì hoàn toàn ngược lại, họ tin rằng việc đàn ông cưới một cô gái còn trinh là không tốt và sẽ mang lại điều xui xẻo cho gia đình.

Vì lý do tương tự, ở đây có tục lệ rằng một cô gái phải tìm và quan hệ tình dục với ít nhất 20 người đàn ông để tích lũy kinh nghiệm trong phòng ngủ trước khi kết hôn.

Ngoài ra, mục đích chính của đàn ông ở đây khi kết hôn là để duy trì nòi giống nên vấn đề trong sạch dường như không còn quan trọng nữa.

Theo phong tục, bố mẹ chú rể sẽ chọn cô dâu và dù không thích thì cô gái cũng không được phép từ chối. Ngay cả phụ nữ ở đây cũng phải gật đầu chấp nhận người đầu tiên ngỏ lời kết hôn với mình, cho dù đó không phải là người họ yêu.

Quan niệm xa xưa của bộ tộc này còn cho rằng mọi cô gái đều phải có kinh nghiệm “chuyện ấy” trước khi về nhà chồng. Đáng nói, khi một cô gái được nhiều đàn ông để mắt tới thì cô ấy sẽ được coi là hấp dẫn. Theo đó, việc tìm ra 20 người đàn ông và qua đêm với họ là ‘bằng chứng’ cho điều này.

Khi hoàn thành nhiệm vụ này, người phụ nữ có thể khẳng định được giá trị của mình và được ngưỡng mộ. Ngoài ra, điều này còn giúp chị em có thêm kinh nghiệm trong việc mang bầu và “nuông chiều” chồng sau khi kết hôn.

Đáng nói, sau khi ngủ với đàn ông, cô gái sẽ xin người đàn ông một thứ gì đó để đưa cho già làng xem để chứng minh “chuyện đó” đã xảy ra. Khi các cô gái “thu thập” được 20 món quà lưu niệm sẽ đủ điều kiện kết hôn.

Tuy nhiên, phong tục này gây áp lực, ảnh hưởng đến sinh lý của các cô gái trẻ cũng như làm tăng khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Ở đây, vẫn còn tục lệ cha mẹ sắp xếp hôn nhân cho con cái. .

Liên kết gốc

Viết một bình luận