Vợ thu nhập cao hơn mình, chồng tôi khó chịu ra mặt

Lấy nhau 10 năm, chồng tôi luôn là trụ cột kinh tế trong gia đình. Nhưng gần đây thấy lương tôi cao hơn, anh ấy bắt đầu tỏ thái độ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi đã kết hôn được 10 năm. Khi tôi mới cưới, gia đình chồng tôi đã có công ty riêng nên kinh tế rất ổn định, còn tôi vẫn chưa có công việc ổn định, chỉ đi làm thuê cho người khác để kiếm tiền từ đồng ruộng. Sau 1 năm kết hôn, tôi mang thai đứa con đầu lòng. Do sức khỏe không tốt nên ngay từ những tháng đầu mang thai, bác sĩ đã khuyên tôi nghỉ việc, ở nhà chăm sóc thai kỳ.

Tôi nghỉ việc từ đó đến khi con được 2 tuổi mới đi làm. Trong thời gian đó, chồng tôi là trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Dù khi tôi ở nhà chăm con, mẹ chồng thường xuyên nói bóng gió rằng tôi là kẻ ăn bám nhưng vì không sống chung nên không có nhiều mâu thuẫn. Sau đó, chồng tôi cũng xin làm kế toán cho công ty của bạn anh ấy nên tôi ổn định từ đó đến nay. Dù vậy, anh ấy vẫn kiếm được nhiều tiền hơn tôi.

Vợ có thu nhập cao hơn tôi, chồng tôi thấy khó chịuThấy vợ có thu nhập cao hơn anh, chồng tôi tỏ ra khó chịu (minh họa)

Sau đó, công việc kinh doanh ở công ty của chồng tôi có dấu hiệu bất ổn. Dù vay đi vay lại nhưng không vực dậy được công ty nên cách đây 2 năm công ty đã ngừng hoạt động do mất khả năng thanh toán. Chồng tôi đi xin việc ở nơi khác nhưng chỉ xin được việc với mức lương 4 triệu/tháng. Tiền lương của tôi không đủ trang trải chi phí sinh hoạt. Tôi nghỉ làm kế toán và mở doanh nghiệp.

Có lẽ nhờ lòng thương xót của Chúa nên việc kinh doanh của tôi rất thuận lợi. Khách hàng này thấy sản phẩm đẹp, giá cả phải chăng nên đã giới thiệu cho khách hàng khác. Cứ thế, khách hàng của tôi ngày càng đông khiến tôi càng bận rộn hơn. Cứ vài ngày, tôi phải chạy xe máy hàng chục cây số để nhập hàng, sau đó bận bán hàng từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Tôi cũng bán hàng trực tuyến, khiến kinh tế gia đình ngày càng ổn định, trả hết nợ, thậm chí còn mở rộng kinh doanh. đến một vài cửa hàng nữa và mua nhà riêng của mình. Nhưng vì một lý do nào đó, cuộc sống của vợ chồng tôi không còn bình yên như trước nữa.

Trước đây, chồng tôi rất yêu tôi. Thấy tôi vất vả, anh không ngại dành thời gian chăm sóc con cái và làm việc nhà. Tuy nhiên, từ khi công việc kinh doanh của tôi phát đạt và mang lại lợi ích kinh tế cho gia đình, anh ấy không còn giúp tôi việc nhà nữa mà bắt tôi phải thuê người giúp việc. Chồng tôi nói lấy chồng để làm chồng chứ không phải để làm vợ. Anh ấy cũng tránh những buổi họp mặt gia đình tôi. Các anh chị em trong gia đình nói với tôi rằng chồng tôi chỉ là kẻ ăn bám, cũng cao thượng và coi thường nhà vợ. Tôi thường bảo vệ chồng trước mặt anh em, thường xuyên mua quà cho hai bên gia đình, không để bên nào thiệt hại thêm. Vậy mà không hiểu sao chồng tôi vẫn có vẻ khó chịu?

Gần đây chỉ vì tôi thay chiếc tủ lạnh cũ của bố mẹ chồng bằng chiếc tủ lạnh lớn hơn mà anh ấy lại làm ầm lên, nói rằng tôi không xin phép anh, tức giận và muốn ly hôn. Tôi giải thích là do tủ lạnh quá cũ, bố mẹ chồng vui vẻ nhận nhưng anh ấy không nghe. Tôi rất mệt mỏi vì phải kiếm tiền và đối phó với đống lông gà và tỏi này.

Theo Phong Huyền (VOV.vn)

Viết một bình luận