Vô hiệu hóa tính năng này sẽ giúp cải thiện thời lượng pin iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn đã cũ, pin hao mà bạn vẫn không muốn thay thế thì đây sẽ là cách giúp bạn tăng thời gian sử dụng. Hãy làm như sau và thời gian sử dụng trên iPhone của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này. Như vậy thời lượng pin trên iPhone của bạn đã được cải thiện đáng kể.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Giải thích về Background App Refresh, tính năng này sẽ cho phép các ứng dụng chạy ngầm được làm mới liên tục để cập nhật thông tin mới như Facebook, Instagram sẽ làm mới thông báo thường xuyên. Tính năng này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Mỗi lần mở ứng dụng sẽ không mất nhiều thời gian để ứng dụng cập nhật dữ liệu mới. Nhưng nhược điểm của nó là sẽ tiêu tốn năng lượng để các ứng dụng đó chạy ngầm. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền thực chất sẽ là một sự đánh đổi, bạn sẽ có thời lượng pin tốt hơn nhưng trải nghiệm hàng ngày sẽ bị giảm đi.

Tuy nhiên, Background App Refresh cũng có thiết lập riêng cho phép bạn tắt những ứng dụng mà bạn không muốn chạy ngầm, bạn sẽ không cần phải tắt hoàn toàn khả năng làm mới nền của tất cả các ứng dụng. Bạn nên dành chút thời gian để xem xét ứng dụng nào bạn muốn và không muốn làm mới ở chế độ nền. Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng bù lại bạn sẽ cân bằng được việc tăng thời lượng pin mà không phải thay đổi quá nhiều trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Chúc may mắn!

Viết một bình luận