Vợ đau bụng 2 ngày 2 đêm mới sinh con, tôi mệt mỏi thiếp đi chốc lát, khi tỉnh dậy thì tá hỏa với cảnh tượng trước mắt

Khi tình hình ổn định, Thanh Thanh được đưa vào phòng chăm sóc sau sinh. Cô cảm thấy có lỗi với chồng mình đã nhiều ngày không được nghỉ ngơi. Thanh Thanh bảo chồng tranh thủ ngủ một lát đi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Từ trước đến nay người ta vẫn thường so sánh việc sinh con với việc đi vào cửa tử. Mặc dù khoa học hiện nay rất phát triển nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ phải chọn phương pháp sinh mổ để thực hiện mổ lấy thai. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai bình thường, các bác sĩ vẫn khuyên nên sinh con tự nhiên. Trong những trường hợp này, thời điểm sinh con được quyết định bởi thể trạng của người mẹ và thể trạng của thai nhi. Thông thường, thời gian từ lúc bắt đầu đau chuyển dạ đến lúc sinh con là 8-16 tiếng, nhưng đối với nhiều người phải mất tới 3 ngày 3 đêm.

Vợ chồng Thanh Thanh là bạn học đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, cả hai đều chăm chỉ làm việc nên 5 năm sau họ mua được nhà và dự định sinh con. Không lâu sau đó, Thanh Thanh có thai. Mẹ chồng cô ở quê không thể đến chăm sóc cô. Khi con dâu sắp sinh thì bà sẽ đến. Sau giờ làm, Thanh Thanh về nhà nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Chồng cô thường xuyên đi công tác nên khá khó khăn với Thanh Thanh.

Khi mang thai ở tuần thứ 36, Thanh Thanh có dấu hiệu sinh sớm. Cô đến bệnh viện một mình, chồng cô từ công trường vội vã trở về 4 giờ sau đó. Lần đầu tiên Thanh Thanh sinh con, những cơn co thắt không thể chịu nổi. May mắn thay, chồng cô luôn ở bên cạnh chăm sóc Thanh Thanh.

Có lẽ vì là lần đầu tiên cô sinh con nên tử cung mở rất chậm. Trong khi Thanh Thanh chịu đựng đau đớn thì những phụ nữ mang thai khác cũng đã sinh con. Sau hai ngày hai đêm đau đớn, cuối cùng Thanh Thanh cũng hạ sinh con gái đầu lòng. Trong thời gian này, chồng Thanh Thanh không bao giờ ngủ mà luôn ở bên cạnh động viên vợ.

Vợ tôi đau bụng 2 ngày 2 đêm trước khi sinh.  Tôi mệt mỏi và ngủ thiếp đi một lúc.  Khi tỉnh dậy, tôi bàng hoàng trước cảnh tượng trước mắt - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Khi tình hình ổn định, Thanh Thanh được đưa vào phòng chăm sóc sau sinh. Cô cảm thấy có lỗi với chồng mình đã nhiều ngày không được nghỉ ngơi. Thanh Thanh bảo chồng tranh thủ ngủ một lát đi. Sau đó không lâu, Thanh Thanh muốn đi vệ sinh nhưng vì chồng vừa ngủ nên cô không muốn đánh thức anh. Cô đi vào phòng tắm một mình.

Thanh Thanh phải đi dọc theo bức tường vì vết thương vẫn còn khá đau. Không may, đôi mắt Thanh Thanh tối sầm và cô bị ngã xuống bồn cầu. Một lúc sau, y tá đến kiểm tra thì phát hiện không thấy Thanh Thanh đâu cả. Lúc này, chồng Thanh Thanh cũng tỉnh dậy đi tìm vợ. Khi mở cửa phòng tắm, anh bàng hoàng khi thấy vợ mình ngất xỉu trên sàn. Rất may, Thanh Thanh chỉ bị rách vài mũi và phải khâu lại nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Nhiều người cho rằng sau khi sinh con, sức khỏe của mẹ được đảm bảo an toàn nhưng thực tế không phải vậy. 24 giờ sau khi sinh là giai đoạn nguy hiểm nhất, mẹ có thể bị chảy máu rất nhiều nếu xảy ra tai nạn. ra bất kỳ sự bất thường nào. Chính vì vậy gia đình sản phụ phải hết sức lưu ý trong thời gian này.


Viết một bình luận