Visa mở rộng thanh toán xuyên biên giới với Solana

Giá SOL giảm 97% so với mức đỉnh, liệu có thể phục hồi vào năm 2023?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Visa đã thông báo rằng họ đang mở rộng khả năng thanh toán stablecoin của mình. Ngoài Solana (SOL), công ty cũng đang hợp tác với các công ty mua lại thương mại Worldpay và Nuvei.

Visa đã có tài khoản riêng với Circle, tổ chức phát hành USDC. Công ty hiện sẽ gửi USDC từ kho bạc của mình tới WorldPay và Nuvei. Đổi lại, hai công ty sẽ trực tiếp tạo điều kiện thanh toán cho người bán. Visa quyết định sử dụng mạng Solana do tốc độ giao dịch nhanh hơn. Solana cũng có mức phí thấp hơn Ethereum.

– Quảng cáo –

Theo Cuy Sheffield, Giám đốc tiền điện tử của Visa, “Bằng cách tận dụng các stablecoin như USDC và mạng blockchain toàn cầu như Solana và Ethereum, chúng tôi đang giúp cải thiện tốc độ thanh toán xuyên biên giới và cung cấp tùy chọn cho phép khách hàng dễ dàng gửi tiền hoặc nhận tiền. tiền từ kho bạc của Visa.”

Tuy nhiên, Sheffield đề cập rằng thời gian xử lý gửi tiền vào hoặc rút tiền từ kho bạc của họ sẽ vẫn như cũ. Điều này bất chấp lời hứa về các giao dịch nhanh hơn từ stablecoin. Theo Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO của Circle:

“Việc mở rộng thí điểm minh họa cách kết hợp USDC với sự đổi mới của Visa sẽ mở ra tương lai của các ứng dụng thanh toán, thương mại và tài chính.”

Solana có tăng giá sau khi hợp tác với Visa?

Mặc dù Visa đang sử dụng mạng SOL để gửi và nhận USDC nhưng vẫn chưa rõ điều này có thể ảnh hưởng đến token gốc của Solana như thế nào. SOL đã giảm 1,9% trong 24 giờ qua và 4,5% trong 7 ngày qua. Việc Visa sử dụng chuỗi khối của Solana để thanh toán vẫn chưa thể giúp loại tiền này phục hồi rõ ràng.

Biểu đồ giá SOL

Solana đã có sự hồi phục đáng chú ý trong năm nay. Hơn nữa, đây là một trong những dự án tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau sự sụp đổ của FTX vào năm 2022.

Xem thêm: BRICS: ‘Dự trữ toàn cầu’ tính bằng đô la Mỹ giảm xuống dưới 60%

Viết một bình luận