Tổng hợp 10 lời tâm sự cảm động về cha hay, đầy ý nghĩa

Người cha là người dùng bờ vai rộng của mình để bảo vệ con cái. Có thể ông không bao giờ nói yêu chúng ta, nhưng mọi hành động của cha đều chứng tỏ ông quan tâm đến chúng ta đến nhường nào. Hãy cùng cảm nhận tình yêu thương đó qua 10 lời tỏ tình cảm động và ý nghĩa về cha mà chúng ta sưu tầm được nhé!

1 Bóng lưng

Trong ký ức của tôi, tôi vẫn còn nhớ hình ảnh lúc bố đưa tôi đến trường. Đoạn đường từ nhà tôi đến trường có độ dốc khá lớn, bố tôi phải cúi lưng đạp, mồ hôi ướt đẫm áo, chân run nhưng ông nhất quyết không cho tôi xuống mà đạp qua. 9 năm trôi qua, tấm lưng ấy ngày càng nhỏ đi trong mắt tôi, nhưng vẫn rắn chắc, vẫn chắn hết gió mưa cho tôi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

2 lời dạy của cha

Khi con gái lấy chồng, người cha kéo cô đến bên mình và nói: “Con gái, con phải tôn trọng chồng mình, thậm chí có thể tôn thờ anh ấy. Nhưng con phải nhớ một điều, bất kỳ bất đồng hay tranh cãi nào giữa hai con, đừng Đừng nói cho tôi biết. Bởi vì cuối cùng cậu sẽ tha thứ cho anh ta, còn tôi thì không…”

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

3 Gọi lúc 3 giờ sáng

3 giờ sáng tôi không thể ngủ được. Tôi nhấc điện thoại lên và bất ngờ bấm số của bố tôi. Tôi lập tức cúp máy. Không ngờ bố tôi gọi lại ngay, hỏi có chuyện gì, tôi cãi nhau với chồng à, tôi nói không sao, bố: “Không sao đâu, con buồn ngủ quá, cúp máy trước đi.” Cúp điện thoại xong, tôi ôm gối khóc. Có lẽ trên đời này, bố là người duy nhất tôi gọi điện mà lập tức cúp máy, dù đã muộn như vậy.

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

4 điều bố chưa bao giờ nói

Bố tôi là người nghiêm túc, tôi và bố gần như không bao giờ nói chuyện với nhau. Tôi vẫn cảm thấy bố không yêu tôi cho đến một lần tôi nghe mẹ nói: “Mắt bố đỏ hoe và ông phàn nàn với hàng xóm rằng con đi học về và nghỉ hai ngày không nói chuyện với ai. anh ấy ngay lập tức.” Đừng gọi bố một lời.”

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

5 đánh đòn

Hồi nhỏ tôi rất nghịch ngợm nên bị bố thường xuyên đánh đập. Nhưng tôi vẫn nhớ, mỗi đêm, khi tôi đang ngái ngủ, tôi sẽ mơ hồ nhìn thấy ai đó nhẹ nhàng ngồi cạnh giường xoa dầu cho tôi. Tôi cũng chỉ lặng lẽ nằm trên giường để bố áp dụng như thế, rồi trong lòng thừa nhận lỗi lầm của mình.

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

6 Di chuyển đồ vật

Có lần nhà tôi phải chuyển đồ từ trên lầu xuống, bố tôi nói: “Cái này nặng lắm, con xách không được, để bố xách, đồ nhẹ hơn con mới xách được”. Năm đó tôi 20 tuổi, bố tôi 49 tuổi. Hóa ra dù chúng ta có bao nhiêu tuổi thì trong mắt cha mẹ chúng ta vẫn mãi là một đứa trẻ.

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

7 bàn tay của bố

Điều ám ảnh nhất là đôi bàn tay của cha anh, thô ráp, nứt nẻ đến mức chảy máu, và làn da của ông sạm đi vì nắng. Tất cả chỉ vì mục đích kiếm tiền nuôi con. Con chưa bao giờ nói con yêu bố, nhưng trong trái tim con bố luôn là người tuyệt vời nhất mà không ai có thể thay thế được.

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

8 Bị ngã xe đạp

Một ngày nọ khi tôi đang học cấp hai, bố tôi chở tôi bằng xe máy. Đến gần trường, một người nông dân lùi vào ô tô, hai cha con ngã xuống, tôi không sao nhưng áo bố bị xước và thủng một lỗ. Vậy mà bố tôi vẫn mỉm cười hỏi thăm tôi có ổn không rồi chở tôi đến trường đúng giờ. Bây giờ nghĩ lại tôi thấy vừa buồn vừa ấm lòng.

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

9 Đi làm

Tôi vẫn nhớ khi vừa học xong đại học và không tìm được việc làm, tôi làm nhân viên thu ngân tại khách sạn của mình. Đó là một ngày mùa đông lúc 6 giờ sáng nên trời vẫn tối và mưa tầm tã. Cô gái đeo kính dày đứng dậy chuẩn bị đi làm nhưng lúc đó cô mới chỉ biết đi xe máy. Đánh răng, rửa mặt chuẩn bị đi làm, tôi thấy bố mặc áo mưa đợi trước cửa rồi bảo tôi lên xe đưa bố đi làm.

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

10 bánh bao

Bố tôi mắc bệnh Alzheimer, trí nhớ ngày càng kém, ngay cả con trai ông cũng không nhận ra. Một hôm tôi đưa anh đi ăn. Trên đĩa còn lại hai cái bánh bao. Bố lập tức lấy chúng và bỏ vào túi. Tôi choáng váng. Sau đó bố nói: “Hai cái này là cho con trai tôi, nó thích ăn cái này nhất.” Thời gian trôi qua, cha mẹ sẽ già đi và bệnh tật. Đôi khi, dù bản thân họ không nhớ hay quên hết mọi chuyện nhưng tình yêu thương của họ dành cho con cái vẫn luôn ở đó.

Tuyển tập 10 lời tâm sự cảm động và ý nghĩa về bố

(*Nguồn tham khảo: cafebiz.vn)

Trên đây là tuyển tập 10 truyện ngắn hay, cảm động và ý nghĩa nhất về người cha, hy vọng sẽ gợi lên những kỷ niệm đẹp về cha và giúp các bạn yêu bố nhiều hơn!

Viết một bình luận