Tổng đài báo cáo cuộc gọi rác, tin nhắn rác, có dấu hiệu lừa đảo

Hiện nay, việc xuất hiện nhiều tin nhắn rác trên điện thoại, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đã trở nên rất phổ biến và gây rắc rối cho nhiều người. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày và gây ra những khó chịu không nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng ta có thể thực hiện các biện pháp để giải quyết tình trạng này. Hãy liên hệ ngay với đường dây nóng để báo cáo cuộc gọi rác, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tổng đài báo cuộc gọi rác, tin nhắn rác và có dấu hiệu lừa đảoTổng đài báo cuộc gọi rác, tin nhắn rác và có dấu hiệu lừa đảo

Tổng đài báo cuộc gọi rác, tin nhắn rác và có dấu hiệu lừa đảo

Tổng đài số 156 hoặc 5656

Hai cách để báo cáo cuộc gọi rác và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo tới số 156. Khi nhận được cuộc gọi rác hoặc cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, mọi người nên báo cáo tới số 156 thông qua hai hình thức. Cách thức: Gửi Tin nhắn hoặc Gọi tới số 156. Cụ thể:

Cách 1: Gửi tin nhắn (miễn phí) tới số 156

Đối với tin nhắn rác: S (Số điện thoại – nguồn) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656).

Đối với cuộc gọi có dấu hiệu spam: V (Số điện thoại – nguồn) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656)

Đối với cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo: LD (Số điện thoại – nguồn) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656).

Cách 2: Gọi tới số 156 (miễn phí)

Cung cấp thông tin (về số điện thoại vừa thực hiện cuộc gọi có dấu hiệu cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, trích dẫn một số nội dung liên quan;…) theo hướng dẫn của bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Cách xử lý tin nhắn rác

Khi bạn nhận được tin nhắn rác liên tục trên thiết bị dẫn đến tăng bộ nhớ trên thiết bị, gây khó chịu và bất tiện cho bản thân, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: S (số điện thoại gửi tin nhắn). spam – nội dung tin nhắn rác) gửi tới 156 (hoặc 5656) để phản ánh về tổng đài 156.

Cách xử lý tin nhắn rác

Cách xử lý cuộc gọi rác

Ngoài tin nhắn rác, cuộc gọi rác vẫn còn đó. Để báo cáo cuộc gọi rác tới tổng đài 156, quý khách vui lòng soạn tin theo cú pháp sau: V (số điện thoại phát tán cuộc gọi rác – nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 (hoặc 5656). Cách báo cáo số lừa đảo qua web cực kỳ đơn giản.

Cách xử lý cuộc gọi rácCách xử lý cuộc gọi rác

Cách xử lý cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo

Nghiêm trọng hơn, nếu nhận được cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, bạn hãy bình tĩnh soạn tin nhắn với cú pháp sau: LD (số điện thoại phát tán cuộc gọi lừa đảo – nội dung cuộc gọi lừa đảo) gửi 156 (hoặc 5656).

Cách xử lý cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo

Như vậy, tôi đã hướng dẫn cách báo cáo cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc dấu hiệu lừa đảo cho mọi người. Hy vọng bài viết này hữu ích cho mọi người. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết và bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận thêm nhé.

Viết một bình luận