Tòa án Hoa Kỳ phán quyết hàng hóa Bitcoin và ETH

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1 nghìn tỷ USD: ETH vượt 1.200 USD, trong khi BTC đạt 38.000 USD

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một tòa án Hoa Kỳ đã chính thức ra lệnh cho cả hàng hóa Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) bác bỏ vụ kiện chống lại nền tảng DeFi Uniswap. Cụ thể, một thẩm phán ở New York tuyên bố rằng ông sẽ không “kéo dài luật chứng khoán liên bang để che đậy hành vi bị cáo buộc” trong vụ kiện tập thể.

Các khiếu nại nhắm vào Uniswap về “token lừa đảo” được phát hành trên giao thức. Thẩm phán sau đó đã bác bỏ các cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung phải chịu trách nhiệm về các vụ lừa đảo gây tổn hại cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, kêu gọi cả hàng hóa BTC và ETH trong hồ sơ chính thức.

– Quảng cáo –

Tòa án Hoa Kỳ ra lệnh bác bỏ hàng hóa Bitcoin và ETH trong vụ kiện Uniswap

Xung đột đang diễn ra giữa ngành tài sản kỹ thuật số và các cơ quan quản lý Hoa Kỳ không có dấu hiệu chậm lại. Quả thực, xung đột đó dường như đã dẫn đến những cuộc tranh luận về các yếu tố khác biệt giữa cổ phiếu và hàng hóa. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, từ lâu đã tuyên bố rằng Bitcoin là hàng hóa tiền điện tử duy nhất. Tuy nhiên, tòa án Mỹ dường như không đồng tình với ông.

Khi bác bỏ vụ kiện chống lại Uniswap, tòa án Hoa Kỳ đã gọi cả hàng hóa Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Cụ thể, một thẩm phán ở New York đã đưa ra sự phân biệt trong một hồ sơ quan trọng được công bố hôm thứ Tư. Điều này khác với quan điểm mà SEC đã giữ từ lâu. Tạo ra một điểm tranh cãi khác trong quan điểm của SEC về tài sản kỹ thuật số.

Hồ sơ viết: “Mặc dù chưa có tòa án nào quyết định vấn đề này trong bối cảnh các hợp đồng thông minh giao thức phi tập trung, nhưng tòa án nhận thấy rằng bản thân các hợp đồng thông minh có thể có hiệu lực pháp lý”. “Giống như việc trao đổi tiền điện tử ETH và Bitcoin,” nó nói thêm.

Sự khác biệt có thể rất quan trọng trong các vụ kiện tụng trong tương lai liên quan đến các sàn giao dịch phi tập trung. Hơn nữa, nó cũng có thể có hiệu quả trong việc xác định các hành vi vi phạm luật chứng khoán. Phán quyết tiếp theo của Thẩm phán Kathrine Poli Railla của New York tuyên bố rằng tài sản không phải là chứng khoán.

Viết một bình luận