Thỏ Bảy Màu là ai? Khám phá Thỏ bảy màu cute gây sốt

Được biết đến là người tiên phong trong xu hướng truyện tranh tại Việt Nam, Guppy Rabbit có lượng người theo dõi, lượt thích và quan tâm cực kỳ lớn trên các nền tảng mạng xã hội. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về nhân vật hư cấu này nhé. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, Thỏ Bảy Màu là cái tên mà hầu như ai cũng biết và hiểu rõ trên mạng xã hội Facebook và Youtube. Điều gì làm cho nhân vật hư cấu này hấp dẫn? Thỏ bảy màu là ai? Hãy cùng hahuytap.edu.vn khám phá chi tiết nhân vật thỏ bảy màu dễ thương từng gây xôn xao cộng đồng mạng bấy lâu nay.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thỏ bảy màuThỏ bảy màu

Định nghĩa: Truyện tranh là truyện ngắn được thể hiện bằng hình vẽ và văn bản, thường được đăng trên báo hoặc tạp chí. Truyện tranh thường có nhiều khung hình, mỗi khung hình kể một phần câu chuyện. Những mẩu truyện tranh thường được dùng để mang lại tiếng cười cho người đọc nhưng cũng có thể mang đến những bài học ý nghĩa về cuộc sống.

Thỏ bảy màu là ai?

Thỏ bảy màu là nhân vật thỏ trong bộ truyện tranh, truyện tranh được xuất bản bởi họa sĩ Huỳnh Thái Ngọc. Ra mắt vào năm 2014 với biểu cảm, đường nét và nét vẽ vô cùng độc đáo, nhân vật này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hiện nay, nhân vật này đã xuất hiện trong nhiều truyện ngắn, truyện tranh dài, phim hoạt hình,…

Bản quyền nhân vật hiện thuộc về Công ty TNHH T7M. Với khẩu hiệu nhất quán từ khi thành lập đến nay: “Nghe lời thỏ và bỏ cuộc”, nhân vật hoạt hình thỏ bảy màu có hơn 4,3 triệu người theo dõi trên Facebook và hơn 1,89 triệu người đăng ký trên YouTube. Nhân vật này được xây dựng với tính cách độc đáo, rõ ràng, kết hợp với vũ trụ nhân vật đầy đủ và hoàn chỉnh, đảm bảo người xem có thể trải nghiệm trọn vẹn hình ảnh, cảm xúc, tính cách nhân vật. .

Cha của thỏ bảy màu?

Cha đẻ của bộ truyện tranh Thỏ Bảy Màu là họa sĩ Huỳnh Thái Ngọc. Anh sinh năm 1988 tại TP.HCM. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2011. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc tại một công ty truyền thông. Năm 2014, anh sáng tác bộ truyện tranh Thỏ Bảy Màu và đăng lên trang Facebook Thỏ Bảy Màu. Bộ truyện đã trở thành một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

Cha đẻ của bộ truyện tranh Thỏ Bảy Màu là họa sĩ Huỳnh Thái NgọcCha đẻ của bộ truyện tranh Thỏ Bảy Màu là họa sĩ Huỳnh Thái Ngọc

Huỳnh Thái Ngọc là một nghệ sĩ tài năng và sáng tạo. Anh ấy có khả năng tạo ra những nhân vật truyện tranh đáng yêu và hài hước. Nội dung truyện tranh của anh cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn. Thỏ Bảy Màu là một bộ truyện tranh đầy ý nghĩa và nhân văn. Bộ truyện đã mang đến cho độc giả những bài học sâu sắc về tình bạn, tình yêu, gia đình và cuộc sống. Thỏ bảy màu đã trở thành bộ truyện tranh được nhiều người yêu thích ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên yêu thích.

Các nhân vật trong Thỏ Bảy Màu

Các nhân vật khác thường xuất hiện trong vũ trụ Thỏ Bảy Màu bao gồm:

Ông Nam Hen: Đây là nhân vật ông nội Thỏ và Xô, xuất thân quân nhân, khoảng 70 tuổi, được miêu tả là người cao gầy, can đảm, quyết đoán và đáng tin cậy. Thỏ bảy màu và anh Nam từng xuất hiện trong những bộ phim hoạt hình ngắn của hãng phim T7M với nội dung vô cùng hài hước.

Ông Nam HênÔng Nam Hên

Xo: Đây là nhân vật nữ duy nhất xuất hiện trong các dòng nội dung chính của bộ truyện tranh thỏ. Xô là một cô gái trẻ, khoảng 17 tuổi, là người thích cái đẹp.

Nhân vật XoNhân vật Xo

Gấu AK: Nhân vật này ban đầu xuất hiện liên tục bên cạnh Thỏ, tuy nhiên khi đã có cộng đồng nhân vật rõ ràng thì nhân vật gấu này ít xuất hiện hơn, thường chỉ xuất hiện trong truyện tranh. dải nhưng không xuất hiện trong phim hoạt hình.

gấu AKgấu AK

Cảm hứng sáng tạo Thỏ bảy màu

Tác giả Huỳnh Thái Ngọc chia sẻ năm 2014 ông xây dựng Thỏ bảy màu theo tính cách của riêng mình nên tính cách nhân vật mới bốc đồng, bướng bỉnh và không quan tâm đến mọi người xung quanh.

Cô Xô là quan điểm của Ngọc về phụ nữ khi còn trẻ.

Ông Nam là hình tượng của Đen Vâu, tính cách ông thường thấy ở các ông già bà các thời đại trước. “Hãy nghe lời con thỏ, bỏ qua nó” được coi là khẩu hiệu xuyên suốt bộ truyện.

Ban đầu anh định tạo ra một nhân vật hình tròn tương tự như Đôrêmon nhưng sau đó anh đã thêm tay vào. Sở dĩ thỏ bảy màu có màu trắng là vì nó lười tô màu.

Truyện tranh thỏ bảy màu

Ban đầu bộ truyện được sản xuất dưới dạng ngắn và đăng miễn phí trên Facebook. Sau thành công của phiên bản truyện ngắn, tính đến tháng 11 năm 2022, hai tuyển tập truyện về Thỏ Bảy Màu đã lần lượt được Nhà xuất bản Thế giới và Nhà xuất bản Dân trí xuất bản.

Hành trình tạo hình nhân vật Thỏ Bảy Màu

Năm 2014, nhân vật thỏ lần đầu tiên xuất hiện trên trang Facebook của nghệ sĩ Huỳnh Thái Ngọc. Anh chia sẻ hình ảnh con thỏ được lấy cảm hứng từ chính tính cách của anh, khá bốc đồng, lanh lợi và nhanh nhẹn. Bản thân tác giả đã từng được so sánh với một con thỏ.

Thỏ bảy màu có ngoại hình đáng yêu với đôi tai dài, khuôn mặt tròn trịa và dáng người mũm mĩm dễ thương. Tuy nhiên, nhân vật này khá độc ác, kiêu ngạo và đôi khi còn vô cùng xảo quyệt. Xét về độ tuổi, Thỏ xấp xỉ 5 tuổi và không có nhiều bạn bè. Cậu sống ở nhà ông Nam Hen và có một người chị tên Xo. Hành trình tạo dựng và hoàn thiện nhân vật độc đáo này được chính tác giả chia sẻ như dưới đây.

Năm 20 tuổi, Huỳnh Thái Ngọc nhận ra niềm đam mê vẽ và bắt đầu mày mò sáng tạo với chiếc bảng vẽ mà bố mua cho. Sau nhiều lần vẽ, anh đã tạo ra được một chú thỏ trắng với khuôn mặt ngốc nghếch, có phần đáng thương kết hợp với cảm giác “muốn bốc cháy”. Khi đăng tải hình ảnh này lên Facebook, nhân vật Thỏ nhanh chóng nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt thích và chia sẻ chỉ sau một đêm.

Đến năm 2015, tức một năm sau, nhân vật Thỏ Bảy Màu được liên kết quảng cáo với các đối tác truyền thông và xuất hiện trong bộ truyện tranh đầu tiên mang tên Thỏ Bảy Màu – What’s on my Timeline? Tuy nhiên, dù được đưa vào quảng cáo từ khá sớm nhưng nhân vật này vẫn giữ nguyên bản chất, không thay đổi tính cách hay hình tượng, đây chính là lý do tạo nên sức hút của Thỏ.

Chính sự thành công của cuốn sách đầu tiên đã tạo động lực phát triển và xây dựng vũ trụ xung quanh nhân vật thỏ của Huỳnh Thái Ngọc. Anh bắt đầu định hình vai trò và giá trị của riêng mình, tạo ra những nhân vật vô cùng đáng yêu và hoàn thiện, có thể xuất hiện trên nhiều sản phẩm khác nhau mà vẫn mang nét đặc trưng nhất định.

Năm 2021, hãng phim Thỏ Bảy Màu được thành lập với những sản phẩm hoạt hình Thỏ Bảy Màu hài hước và hấp dẫn. Dù mất rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh nhưng đội ngũ sáng tạo đã nỗ lực hết mình với niềm đam mê và hoài bão của mình để tạo ra một bộ phim hoạt hình thuần Việt với những nhân vật là con người. Nhân vật chính là Thỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một tương lai gần với những bộ phim hoạt hình Guppy Rabbit chất lượng.

Vì sao thỏ bảy màu được giới trẻ yêu thích?

Nhiều người thắc mắc điều gì đã tạo nên sức hút của nhân vật hư cấu Thỏ Bảy Màu? Có phải chỉ vì vẻ ngoài đáng yêu của cô ấy? Hay là do nhân vật này xuất hiện quá sớm nên có sức hút nhất định so với các fanfic truyện tranh trẻ khác?

Ấn tượng đầu tiên về nhân vật Thỏ chính là vẻ ngoài đáng yêu. Dù được gọi là “bảy màu” nhưng Thỏ lại có bộ lông trắng tinh. Rất nhiều người đã thắc mắc về cái tên này và có nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng có vẻ như đây vẫn là một bí ẩn khó tìm ra lời giải đáp. Thỏ cũng không ngừng đổi mới bản thân với những bộ trang phục, phụ kiện đầy màu sắc khi xuất hiện trong các tác phẩm hoạt hình mới nhất.

Điều tiếp theo khiến Thỏ Bảy Màu trở nên hấp dẫn chính là tính cách của nhân vật. Được xây dựng là một nhân vật hư cấu khá hôi miệng, xảo quyệt nhưng vẫn tốt bụng – đây là một người bạn tốt với những lời nói chân thành, chân thành dù đôi khi hơi khó nghe. Chính sự gần gũi, thân thiện này đã giúp Thỏ trở thành người bạn thân thiết của giới trẻ khi bất cứ ai cũng có thể tìm thấy một phần giống mình trong những bức vẽ của tác giả Huỳnh Thái Ngọc.

Đối thoại cũng là một điểm mạnh của Thỏ. Lời thoại của các nhân vật đều khá hay, có vần điệu và ý nghĩa sâu sắc. Ngoài ra, đường nét của thỏ bảy màu cũng khá thời thượng và bắt kịp xu hướng mới, thích hợp để làm meme hài hước khi bình luận hay đăng trạng thái bày tỏ cảm xúc.

Định hướng phát triển của thỏ bảy màu

Xuất phát từ những bức vẽ truyện tranh đơn giản và nội dung quen thuộc, Huỳnh Thái Ngọc đã biến thỏ bảy màu trở thành nhân vật hư cấu quốc dân có độ lan truyền top 1 trong cộng đồng mạng Việt. Độ phổ biến và nhận diện nhân vật khá cao, hầu như ai sử dụng mạng xã hội đều ít nhất một lần nhìn thấy những câu chuyện sóng gió của Thỏ.

Hiện tại, không chỉ bị giới hạn bởi những bức tranh ít khung và truyện tranh dưới dạng sách, Huỳnh Thái Ngọc mong muốn có thể phát triển một dòng phim hoạt hình Việt Nam dành cho người Việt. Vì lý do đó, hãng phim Thỏ Bảy Màu và Xưởng phim hoạt hình Sói Mặt Trời đã cùng nhau hợp tác để tạo ra một vũ trụ hoạt hình hiện đại.

Sản phẩm hoạt hình thỏ bảy màu đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của hai hãng phim là bộ phim Western God of Cards, đứng #1 xu hướng Youtube chỉ sau 4 ngày ra mắt chính thức. Tuy nhiên, vì mỗi bộ phim hoạt hình tốn rất nhiều công sức và chi phí xây dựng nên nhóm khó có thể tự mình hoàn thành toàn bộ loạt phim và cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng.

Ngày 21/02/2023, dự án kêu gọi vốn thực hiện loạt phim hoạt hình Thỏ trên nền tảng Comicola trong vòng 60 ngày Thỏ Bảy Màu đã hoàn thành với số tiền hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng. Đây là một tín hiệu tích cực bởi cộng đồng luôn quan tâm, ủng hộ một vũ trụ hoạt hình thuần Việt cũng như là tiền đề giúp ngành sáng tạo Việt Nam phát triển rực rỡ hơn trong tương lai.

Qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được Thỏ Bảy Màu là ai chưa? người đứng đằng sau nhân vật hư cấu này. Để có thể khẳng định sức ảnh hưởng của mình, bất kỳ nhân vật hay tác giả nào cũng cần phải cố gắng không mệt mỏi. Và chính sự nỗ lực của nghệ sĩ Huỳnh Thái Ngọc cùng sự đầu tư, chăm sóc cho nhân vật thỏ bảy màu của mình đã tạo nên sức hút khó cưỡng. Bạn đã theo dõi fan page của Thỏ và xem hoạt hình chú thỏ chưa?

Viết một bình luận