Tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng vì khiến 91 người ngộ độc thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng sau khi nhận được phản ánh của nhiều người dân.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo đó, đến tối 13/9, số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An vẫn ngày càng gia tăng và hiện các bác sĩ tại đây đang tập trung hỗ trợ các nạn nhân. Tổng số người nhập viện sau khi ăn bánh Phượng đã lên tới 91 trường hợp, trong đó có 32 trường hợp đã xuất viện. Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài phân lỏng thường xuyên và kéo dài.

Được biết, ngày 11/9, cơ sở đã bán tổng cộng 1.920 ổ bánh mì và ngày 12/9 đã bán tổng cộng 1.700 ổ bánh mì. Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục cấp cứu, điều trị tích cực, bảo đảm phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Đồng thời, Cục kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở này; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm tra chỉ tiêu an toàn thực phẩm và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định; Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm (nếu có) và công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An, có 10 loại thực phẩm chế biến làm bánh mì Phượng được nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau. Một số cơ sở không có hợp đồng, văn bản về an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng và điều tra điều kiện an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại cơ sở này cũng như lấy mẫu xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân.

Đồng thời, các đơn vị phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm (nếu có) và công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Liên kết gốc

Viết một bình luận