Stroom ra mắt Staking Bitcoin trên Lightning: Huy động được 3,5 triệu đô la

mạng lưới btc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Giao thức đặt cược thanh khoản Bitcoin Lightning Network Stroom gần đây đã huy động được 3,5 triệu USD.

Vòng tài trợ hạt giống ‘được đăng ký vượt mức’ được dẫn dắt bởi công ty đầu tư tiền điện tử Greenfield có trụ sở tại Berlin. Chi nhánh liên doanh của Ankr, Mission Street, đã cung cấp hỗ trợ chiến lược. Các công ty đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư thiên thần khác như Lemniscap, No Limit Holdings và Cogitent Venture cũng tham gia tố tụng.

– Quảng cáo –

Số tiền tích lũy sẽ được sử dụng để mở rộng nhóm và triển khai “đặt cược thanh khoản” Bitcoin trên mạng Lightning. Stroom cũng sẽ phát hành mã thông báo được gói dựa trên Ethereum, lnBTC.

Lightning Network là giải pháp lớp 2 được xây dựng dựa trên chuỗi khối Bitcoin. Mạng thúc đẩy các giao dịch nhanh chóng và rẻ. Giao thức đặt cược lỏng giúp người dùng nhận được phần thưởng đặt cược. Trên Stroom, người dùng có thể tận dụng vốn Bitcoin của mình trên cả Lightning Network và Ethereum.

Bằng cách gửi Bitcoin trên mạng L2, người dùng có thể kiếm phí định tuyến từ các khoản thanh toán được thực hiện trên Lightning. lnBTC sẽ được chốt theo tỷ lệ 1:1 với Bitcoin. Điều này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm thêm cơ hội kiếm lợi nhuận trên hệ sinh thái Ethereum.

Stroom CTO Slava Zhygulin đã chỉ ra rằng giao thức này nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một “cách dễ dàng” để kiếm phí định tuyến Lightning và đóng góp vào khả năng mở rộng của Bitcoin. Bình luận về việc áp dụng và giải thích thêm về khoảng cách cần phải thu hẹp, Giám đốc điều hành Stroom, Rostyslav Shvets cho biết,

“Lightning Network là công nghệ thanh toán hứa hẹn nhất hiện nay, nhưng nó vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Một trong những lý do chính là thiếu thanh khoản, ảnh hưởng đến sự mạnh mẽ của mạng và tỷ lệ thanh toán thành công.”

Dung lượng mạng Lightning đang bị thu hẹp

Mạng Lightning Bitcoin đã phát triển đáng kể theo thời gian. Theo dữ liệu từ MemPool Space, hiện có hơn 15.000 nút LN trên toàn thế giới, với hơn 67.000 kênh. Khoảng một phần ba số nút có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong khi Đức, Pháp và Canada nằm ở vị trí tiếp theo và có thị phần từ 10%–13%.

Tuy nhiên, dung lượng của mạng đã giảm gần đây. Vào tháng 10 năm 2022, số liệu này đã vượt qua ngưỡng 5000 BTC. Thành tích này đạt được vào thời điểm giá Bitcoin đang giảm. Tuy nhiên, công suất giảm xuống còn 4662,41, làm giảm đường cong áp dụng.

ánh sáng bitcoin23

Viết một bình luận